வீடு / சமையல் குறிப்பு / புளி அவல் உப்மா

Photo of Puli Aval Upma by Priya Shiva at BetterButter
1955
11
1.0(0)
0

புளி அவல் உப்மா

Jul-08-2016
Priya Shiva
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
2 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • ஸ்டிர் ஃபிரை
  • ப்ரேக்பாஸ்ட் மற்றும் ப்ரஞ்ச்
  • க்ளூட்டன் ஃப்ரீ

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 2

  1. அவல் - 1 கப்
  2. பச்சை மிளகாய் 2 (பொடியாக நறுக்கப்பட்டது)
  3. பச்சை வேர்கடலை 2 தேக்கரண்டி
  4. கடுகு 1 தேக்கரண்டி
  5. பெருங்காயம் – ⅛ தேக்கரண்டி
  6. கறிவேப்பிலை – 1 கொத்து
  7. மஞ்சள் தூள் – ⅛ தேக்கரண்டி
  8. சுவைக்கு உப்பு
  9. புளி - 2 தேக்கரண்டி
  10. வெல்லம் - 1 தேக்கரண்டி (துருவப்பட்டது)
  11. சம்பார் பொடி - 1 தேக்கரண்டி
  12. சமையல் எண்ணெய் – 2 தேக்கரண்டி

வழிமுறைகள்

  1. புளியை 1 கப் வெந்நீரில் 10 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் புளிச்சாறைப் பிழிந்து கொள்க. சக்கையையும் விதைகளையும் அப்புறப்படுத்தவும்.
  2. அடித்துக்கொண்ட அரிசியை கொலாண்டரில் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் தண்ணீரில் அலசவும், முறையாக ஈரமாக்குவதற்கு. தண்ணீரில் 5 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து தண்ணீரை முழுமையாக வடிக்கட்டிக்கொள்ளலாம்.
  3. ஒரு வானலியில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி எண்ணெய் சூடானதும், கடுகு பெருங்காயம் சேர்க்கவும்.
  4. கடுகு பொரிய ஆரம்பித்ததும், உளுத்தம்பருப்பு, வேர்கடலை சேர்த்து பருப்பு பொன்னிறமாகும்வரை வதக்கிக்கொள்ளவும்.
  5. நறுக்கப்பட்ட வெங்காயத்தைச் சேர்த்து வெங்காயம் கண்ணாடிபோல் ஆகும்வரை வதக்கிக்கொள்ளவும்.
  6. மஞ்சள் தூள், கறிவேப்பிலை, சாம்பார் பொடி, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கிக்கொள்ளவும்.
  7. புளித் தண்ணீர் வெல்லம் சேர்த்து சாஸ் அடர்த்தியாகும்வரை சமைக்கவும்.
  8. தீயை அடக்கி, அடித்து வைத்து அரிசி, உப்பு சேர்த்து நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும்.
  9. கொஞ்சம் கொத்துமல்லியால் அலங்கரித்து பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்