பொட்டுக்கடலை லட்டு | Maaladu / Pottukadalai Ladoo / Roasted Gram Ladoo in Tamil

எழுதியவர் Subashini Murali  |  8th Jul 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Maaladu / Pottukadalai Ladoo / Roasted Gram Ladoo by Subashini Murali at BetterButter
பொட்டுக்கடலை லட்டுSubashini Murali
  • ஆயத்த நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    5

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    5

    மக்கள்

40

0

பொட்டுக்கடலை லட்டு recipe

பொட்டுக்கடலை லட்டு தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Maaladu / Pottukadalai Ladoo / Roasted Gram Ladoo in Tamil )

  • 6 முந்திரிபருப்பு
  • 2 ஏலக்காய்
  • 1/4 கப் + 1 தேக்கரண்டி வெண்ணெய்/நெய்
  • 3/4 கப் சர்க்கரை
  • 1 கப் பொட்டுக்கடலை

பொட்டுக்கடலை லட்டு செய்வது எப்படி | How to make Maaladu / Pottukadalai Ladoo / Roasted Gram Ladoo in Tamil

  1. சிறு தீயில் பொட்டுக்கடலையை வெறுமனே 2-3 நிமிடங்கள் வறுத்து ஆறவிடவும். அதிகம் வறுக்கவேண்டாம்.
  2. ஒரு மிக்சரில் பொடியாக அரைத்து சலித்துக்கொள்ளவும்.
  3. சர்க்கரை, ஏலக்காய் ஆகியவற்றைப் பொடிசெய்து சலித்துக்கொள்ளவும்.
  4. முந்திரிபருப்புகளை நறுக்கி கொஞ்சம் நெய்விட்டு வறுத்துக்கொள்ளவும்.
  5. ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் அல்லது தட்டில் சலித்த கடலை மாவு, சர்க்கரை, வறுத்த முந்திரி பருப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து சலித்துக்கொள்ளவும்.
  6. நெய்யைச் சூடுபடுத்தி ஒரு மாவுக் கலவையில் ஊற்றி கரண்டியால் கலக்கிக்கொள்ளவும்.
  7. சூடாக இருக்கும்போதே லட்டு (சிறிய எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளாக) பிடித்து ஒரு தட்டில் அடுக்கிக்கொள்ளவும்.
  8. ஆறியதும் காற்றுப் புகாதப் பாத்திரத்தில் பத்திரப்படுத்திக்கொள்ளவும்.

Reviews for Maaladu / Pottukadalai Ladoo / Roasted Gram Ladoo in tamil (0)