வீடு / சமையல் குறிப்பு / கருப்பட்டி ஆப்பம்

Photo of Karupatti Aapam - Palm Jaggery Aapam by Devi Bala Chandrasekar at BetterButter
1477
7
5.0(0)
0

கருப்பட்டி ஆப்பம்

Jul-08-2016
Devi Bala Chandrasekar
360 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • கிட்ஸ் ரெசிப்பிஸ்
  • தமிழ்நாடு
  • மெயின் டிஷ்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. பச்சரிசி 1 கப்
  2. புழுங்கல் அரிசி 1 கப்
  3. உளுந்து – ¼ கப்
  4. வெந்தயம் – ½ தேக்கரண்டி
  5. தேவையான அளவு உப்பு
  6. பனை வெல்லம் – 100 கிராம்
  7. டூட்டி பூரூட்டி/ வெண்ணெய் அலங்கரிப்பதற்காக

வழிமுறைகள்

  1. பச்சரிசி, புழுங்கல் அரிசி, உளுந்து, வெந்தயம் ஆகியவற்றை நான்கு மணி நேரத்திற்கு ஊறவைக்கவும். நன்றாகக் கழுவி சாந்தாக மாவை அரைத்துக்கொள்ளவும். உப்பு தேவையான அளவு சேர்த்து 6 மணி நேரத்திற்கு நொதிக்கவிடவும்.
  2. ஒரு கப் தண்ணீர் விட்டு ஒரு கடாயைச் சூடுபத்தி பனை வெல்லம் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். அனைத்து வெல்லமும் கரைந்ததும், அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வடிக்கட்டிக்கொள்ளவும். ஆறவிட்டு நொதித்தபின் ஆப்ப மாவில் சேர்க்கவும், இப்போது ஊற்றுவதற்குத் தயார்.
  3. ஆப்ப சட்டியைச் சூடுபடுத்தி ஒரு கரண்டி மாவை ஊற்றி, சட்டியின் விளிம்புகளைப் பிடித்து சுற்றும்போது அது பரவும். மையத்திலும் ஊற்றி கரண்டியின் பின்பக்கத்தினால் பரவச் செய்யலாம்.
  4. டூட்டி புரூடடியைத் தெளித்து மூடி ஒரு நிமிடத்திற்கு வேகவைக்கவும். சூடாகப் பரிமாறவும். சாதாரண ஆப்பம் வெண்ணெய் அல்லது தேங்காய் பாலோடு கூட பரிமாறலாம்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்