வீடு / சமையல் குறிப்பு / ஷாகி துக்டா

Photo of Shahi Tukda by Asiya Omar at BetterButter
189
1
0.0(0)
0

ஷாகி துக்டா

Nov-06-2018
Asiya Omar
60 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
120 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
10 மக்கள்
பரிமாறவும்

ஷாகி துக்டா செய்முறை பற்றி

ரொட்டி துண்டுகள்,நெய்,சாப்ரான்,பால்,பாதாம்,பிஸ்தா சேர்த்து செய்யக்கூடிய சுவையான இனிப்பு வகை.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • முட்டை இல்லா
  • கடினம்
  • பண்டிகை காலம்
  • ஆந்திரப்ரதேஷ்
  • டெஸர்ட்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 10

  1. பெரிய ப்ரெட் துண்டுகள் -12
  2. பால் -2 லிட்டர்
  3. கண்டென்ஸ்ட் மில்க் - 1 டின்( 400 கிராம் டின்)
  4. சாப்ரான் -2 பின்ச்
  5. ஏலக்காய்த்தூள் - கால் தேக்கரண்டி
  6. நெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
  7. ஊற வைத்து நறுக்கிய பாதாம்,பிஸ்தா - தலா 2 மேஜைக்கரண்டி

வழிமுறைகள்

  1. முதலில் ப்ரெட் ஓரம் வெட்டி அகற்றி விடவும்.முக்கோணமாக துண்டு போடவும்.
  2. ஒரு கடாயில் சிறிது சிறிதாக நெய் ப்ரெட்டில் தடவி மீடியம் நெருப்பில் டோஸ்ட் செய்து எடுக்கவும். அதனை அகலமான பவுலில் அடுக்கி வைக்கவும்
  3. பால் சாப்ரான்,ஏலப்பொடி போட்டு காய்ச்சவும்.
  4. பால் மூன்றில் ஒரு பகுதியாக வற்றி வர வேண்டும்.அடி பிடிக்காமல் சிம்மில் வைத்து காய்ச்சவும். மில்க் மெயிட் சேர்த்து கலந்து விடவும்.
  5. இனி ஊற வைத்த பாதாம் தோல் எடுத்து நீள் வாக்கில் நறுக்கி லேசாக நெய்யில் வறுத்து எடுக்கவும்.
  6. பிஸ்தாவை தோல் நீக்கி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.நான் ரெடிமேடாக பிஸ்தா ப்லேக்ஸ் வாங்கியது இருந்தது.அதனை உபயோகித்தேன்.
  7. வற்றிய பாலை ப்ரெட் டோஸ்ட் அடுக்கிய தட்டு அல்லது பவுலில் மேலே விடவும்.
  8. அதன் மேல் வறுத்த பாதாம் தூவவும்.
  9. பாதாம் ப்லேக்ஸ் அனைத்து துண்டுகள் மீதும் தூவ வேண்டும்
  10. அடுத்து பிஸ்தா தூவி விடவும்
  11. ப்ரிட்ஜில் எடுத்து வைக்கவும் சில்லென்றே அல்லது வெது வெதுப்பாகவும் பரிமாறலாம்
  12. சுவையான ஷாகி துக்டா தயார்.பண்டிகைக்காலம் ஏற்பாடு செய்யும் பார்ட்டிகளில் பரிமாறலாம்.இரண்டு ஸ்லைஸ் ஆக எடுத்து சாசர் ப்லேட் அல்லது பவுலில் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்