வீடு / சமையல் குறிப்பு / மைசூர் பாக்

Photo of Mysore Pak by Latha Subramanian at BetterButter
2009
15
0.0(0)
0

மைசூர் பாக்

Jul-18-2016
Latha Subramanian
5 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
60 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
15 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • தீபாவளி
  • தமிழ்நாடு
  • பாய்ளிங்
  • முட்டை இல்லாத

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 15

  1. கடலை மாவு - 1 கப்
  2. சர்க்கரை - 2 1/2 கப்
  3. தண்ணீர் - 1 1/4 கப்
  4. நெய் - 1 1/4

வழிமுறைகள்

  1. ஒரு கனமான அடிபாகமுள்ள கடாயை எடுத்து கடலை மாவை சற்றே வேறு எதுவும் சேர்க்காமல் வறுக்கவும்.
  2. கடலை மாவு நிறம் மாறாமல் பார்த்து ஒரு தட்ல் எடுத்துக்கொள்ளவும். அதே கடாயில் தண்ணீர் ஊற்றி சர்க்கரை சேர்த்து சர்க்கரையை முற்றிலுமாக உருக்கவிடவும். அங்கே சர்க்கரைக் கட்டி இருக்கக்கூடாது.
  3. இப்போது வேறொரு கடாயை எடுத்து நல்லெண்யை ஊற்றி அடுப்பில் வைக்கவும். கேசை சிம்மில் வைக்கவும். சர்க்கரை முற்றிலுமாகக் கரைந்ததும், கடலை மாவை நீங்கள் சேர்க்கலாம். கரண்டியால் கலக்கிக்கொண்டே இருக்கவும்.
  4. கட்டிகளெல்லாம் போகும்வரை கிண்டிக்கொண்டே இருக்கவும். ஏதாவது இருந்தால் இப்போது ஒரு கரண்டி சூடான நெய்யை இந்த கடலை மாவுக் கலவையில் சேர்க்கலாம். நீங்கள் இந்தச் சூடான நெய்யைச் சேர்த்தால் கலவை பஞ்சுபோல் ஆகிவிடும். நெய் ஒட்டுமொத்தத்தையும் உறிஞ்சும் கலந்துகொண்டே இருக்கவும்.
  5. இப்போது நீங்கள் வெளிர் மஞ்சள் நிறத்திற்கு மாறுவதைப் பார்ப்பீர்கள், கலவையும் இங்கும் அங்கும் பஞ்சுபோல் இருக்கும். இந்த சமயத்தில் கேசை நிறுத்தாதீர்கள். எண்ணெய் தடவிய தட்டில் இதை ஊற்றி எண்ணெய் தடவியைக் கரண்டியால் சமப்படுத்தவும். நான் அதைச் செய்யவில்லை. ஆறியதும் துண்டுகளாக நீங்கள் வெட்டிக்கொள்ளலாம்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்