நெய் சோறு | Ghee rice in Tamil

எழுதியவர் Wahida Abdul Hameed  |  30th Nov 2018  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Ghee rice by Wahida Abdul Hameed at BetterButter
நெய் சோறுWahida Abdul Hameed
  • ஆயத்த நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    30

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

1

0

நெய் சோறு recipe

நெய் சோறு தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Ghee rice in Tamil )

  • புழுங்கல் அரிசி 3 கப் (½ கிலோ)
  • தேங்காய்ப்பால் 6 கப்
  • வெங்காயம்-2
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 மேசைக்கரண்டி
  • பட்டை இரண்டு துண்டுகள்
  • ஏலக்காய் 4 அல்லது 5
  • கிராம்பு 4
  • கருவேப்பிலை சிறிதளவு
  • முந்திரி பருப்பு 8 அல்லது 10
  • நெய் 3 மேஜைக்கரண்டி
  • உப்பு ருசிக்கேற்ப

நெய் சோறு செய்வது எப்படி | How to make Ghee rice in Tamil

  1. பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து நெய் ஊற்றி சூடானவுடன் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், முந்திரிப் பருப்பு, கருவேப்பிலை போட்டு லேசாக வதக்கவும்.
  2. இதனுடன் நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
  3. தேங்காய் பால் பிழியும்போது (தலை) முதலாம் பாலை தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
  4. மிச்சமிருக்கிற இரண்டாம் மற்றும் மூன்றாம் தேங்காய் பாலை வெங்காய கலவையுடன் ஊற்றவும்
  5. இப்போது தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும்
  6. தேங்காய் பால் கொதி வரும் போது ஒரு மணி நேரம் ஊற வைத்த அரிசியை போடவும்
  7. மூடி போட்டு வேக விடவும், அரிசி முக்கால் பாகம் வெந்தவுடன் தனியே எடுத்து வைத்த முதல் தேங்காய் பாலை ஊற்றி மூடி போட்டு மறுபடியும் வேக விடவும்.
  8. கமகமக்கும் நெய் சோறு தயார்.
  9. எங்கள் ஊரில் விருந்து கல்யாணம் போன்ற விசேஷங்களில் நெய் சோறு செய்வார்கள். என் தாயிடம் இருந்து நான் கற்றுக் கொண்ட பாரம்பரியமிக்க சுவையான ஒரு ரெசிபி....

எனது டிப்:

நெய்சோறு செய்யும் போது அதற்கு சைட் டிஷ் ஆக பருப்பு மாங்காய் கத்தரிக்காய், கறிகுழம்பு, தக்காளி ஜாம் உடன் சாப்பிட ஏற்றது.

Reviews for Ghee rice in tamil (0)