முருக்கு | Benne Chakli or Murukku in Tamil

எழுதியவர் Nandita Shyam  |  11th Aug 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Benne Chakli or Murukku by Nandita Shyam at BetterButter
முருக்குNandita Shyam
  • ஆயத்த நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    30

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    15

    மக்கள்

1596

0

முருக்கு recipe

முருக்கு தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Benne Chakli or Murukku in Tamil )

  • பொரிப்பதற்கு எண்ணெய்
  • வெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி, உருக்கியது
  • சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
  • மிளகாய்த் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  • பெருங்காயம் - ஒரு பெரிய சிட்டிகை
  • உப்பு - 1 தேக்கரண்டி அல்லது சுவைக்கேற்ற அளவு
  • உளுந்து - 1 கப்
  • அரிசி மாவு - 4 கப் (எனது கப் 80மிலி)

முருக்கு செய்வது எப்படி | How to make Benne Chakli or Murukku in Tamil

  1. 1-1/4 கப் தண்ணீரில் 3-4 விசில்களுக்கு அல்லது முற்றிலுமாக வேகுவதற்கு உளுந்தை பிரஷர் குக்கரில் வேகவைக்கவும். பருப்பை மசித்து எடுத்து வைக்கவும்.
  2. ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில், அரிசி மாவு உப்பு, மிளகாய்த்தூள், பெருங்காயம், சீரகம், வெண்ணெயோடு சேர்த்து நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும்.
  3. வேகவைத்த உளுந்தைச் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்துகொள்க. கொஞ்சம் கொஞ்சமாகத் தண்ணீர் சேர்த்து மென்மையான ஆனால் கெட்டியான மாவாக இல்லாமல் தயாரித்துக்கொள்ளவும். மாவை 4-5 சம பாகங்களாகப் பிரித்து எடுத்து வைக்கவும்.
  4. சிறிது எண்ணெய் எடுத்து முறுக்கு அச்சின் உட்புறத்தில் எண்ணெய் தடவி ஒற்றை நட்சத்திர ஓட்டையுள்ள ஒரு தட்டை பொறுத்தவும்.
  5. ஒரு பங்கு மாவை அச்சில் வைத்து எண்ணெய் தடவியத் தாளில் மாவை அழுத்தவும். சுருள்களைப் பெற அச்சியை சுற்றவும்.
  6. பிளாஸ்டிக் ஷீட்டிலிருநது பிழிந்த மாவை எடுத்துச் சூடான எண்ணெயில் விடவும். உயர் தீயில் ஒரு நிமிடம் முறுக்கை பொரிக்கவும். தீயை அடக்கி பொன்னிறமாகும்வரை ஒரு நிமிடம் பொரிக்கவும்.
  7. பொரித்த முறுக்கைச் சூடான எண்ணெயிலிருந்து எடுத்து பேப்பர் துண்டில் வடிக்கட்டிக்கொள்க. மீதமுள்ள மாவுக்கும் இப்படியே செய்து சூடானக் காபி அல்லது டீயுடன் பரிமாறவும்.

Reviews for Benne Chakli or Murukku in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.