வீடு / சமையல் குறிப்பு / " அவல் புட்டு "

Photo of " Aval puttu " by Navas Banu L at BetterButter
47
0
0.0(0)
0

" அவல் புட்டு "

Feb-01-2019
Navas Banu L
900 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
10 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
2 மக்கள்
பரிமாறவும்

" அவல் புட்டு " செய்முறை பற்றி

" அவல் புட்டு " தேவையான பொருட்கள் கட்டியுள்ள அவல் - 1 கப் தேங்காய் - 1/2 கப் தேவைக்கு உப்பு தண்ணீர் - 1/4 கப் செய்முறை 1. மிக்ஸியுடைய ஜாரில் அவலைப் போட்டு தரு தருப்பாக ( ரவை போல்) பொடித்துக் கொள்ளவும். 2. வாயகன்ற ஒரு பாத்திரத்தில் பொடித்த அவலைப் போட்டு தேவைக்கு உப்பும் சேர்த்து லேசாக தண்ணீர் தெளித்து, தெளித்து புட்டு மாவு போல விரவிக் கொள்ளவும். 3. புட்டுக் குழலில் முதலில் தேங்காய் வைக்கவும். அடுத்து விரவிய அவல் பொடி சேர்க்கவும். மீண்டும் தேங்காய் வைக்கவும். மீண்டும் அவல் பொடி சேர்க்கவும். அதன் மீது தேங்காய் வைத்து மூடி வைத்து வேக வைக்கவும். வெந்ததும் இறக்கவும். சுவையான ஆரோக்கியமான அவல் புட்டு ரெடி."

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • பாய்ளிங்
  • ப்ரேக்பாஸ்ட் மற்றும் ப்ரஞ்ச்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 2

  1. கட்டியுள்ள அவல் - 1 கப்
  2. தேங்காய் - 1/2 கப்
  3. உப்பு - தேவைக்கு
  4. தண்ணீர் - 1/4 கப்

வழிமுறைகள்

  1. 1. அவலை மிக்ஸியுடைய ஜாரில் போட்டு தருதருப்பாக ( ரவைப்போல) பொடித்து கொள்ளவும்.
  2. 2.வாயகன்ற ஒரு பாத்திரத்தில் பொடித்த அவலைப் போட்டு தேவைக்கு உப்பும் சேர்த்து லேசாக தண்ணீர் தெளித்து,தெளித்து புட்டு மாவு பருவத்தில் விரவி வைக்கவும்.
  3. 3.புட்டு அவிப்பதற்க்கு தேவையான தண்ணீர் புட்டுக் கலத்தில் எடுத்து அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கவும்.
  4. 4.புட்டுக் குழல் எடுத்து அதில் முதலில் தேங்காய் போடவும். அடுத்து விரவிய அவல் பொடி சேர்க்கவும். மீண்டும் தேங்காய் வைக்கவும். மீண்டும் அவல் பொடி சேர்த்து அதன் மீது தேங்காய் வைத்து மூடி புட்டுக் கலத்தில் ஆவியில் வைத்து அவிக்கவும்.
  5. 5.புட்டில் ஆவி வந்ததும் இறக்கவும். சுவையான அவல் புட்டு ரெடி.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்