வீடு / சமையல் குறிப்பு / நெத்தோலி ஃப்ரை

Photo of Anchovy Fry by Navas Banu L at BetterButter
205
0
0.0(0)
0

நெத்தோலி ஃப்ரை

Mar-29-2019
Navas Banu L
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
3 மக்கள்
பரிமாறவும்

நெத்தோலி ஃப்ரை செய்முறை பற்றி

" நெத்தோலி ஃப்ரை " ( Anchovy Fry ) தேவையான பொருட்கள் நெத்தோலி மீன் - 500 கிராம் மஞ்சள் பொடி - 1/4 டீஸ்பூண் மிளகாய் பொடி - 2 டேபிள் ஸ்பூண் பெப்பர் பொடி - 1 டீஸ்பூண் இஞ்சி விழுது - 1 டீஸ்பூண் பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூண் கரம் மஸாலா - 1/4 டீஸ்பூண் லெமன் ஜூஸ் - 1 1/2 டீஸ்பூண் சோள மாவு (corn flour) -2 டேபிள் ஸ்பூண் மைதா மாவு - 1 டீஸ்பூண் அரிசி மாவு - 1 டீஸ்பூண் கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம் உப்பு - தேவைக்கேற்ப எண்ணெய் - பொரிப்பதற்க்கு செய்முறை : * நெத்திலி மீனை கழுவி சுத்தமாக்கிக் கொள்ளவும். * சுத்தமாக்கிய மீனில் இஞ்சி விழுது, பூண்டு விழுது, மஞ்சள் பொடி, மிளகாய் பொடி, பெப்பர் பொடி,கரம் மஸாலா பொடி, லெமன் ஜூஸ், தேவைக்கு உப்பு எல்லாம் சேர்த்து நன்றாக மிக்ஸ் பண்ணவும். * இதனுடன் சோளமாவு,அரிசி மாவு,மைதா மாவு எல்லாம் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் தெளித்து நன்றாக மிக்ஸ் பண்ணி அரை மணி நேரம் வைக்கவும் * ஒரு கடாய் அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் அந்த எண்ணெயில் கறிவேப்பிலையை பொரித்து எடுக்கவும். * தீயை மீடியம் ஃப்ளேமில் வைத்து அந்த எண்ணெயில் நெத்திலி மீனை போட்டு ஃப்ரை செய்து கிறிஸ்ப்பியானதும் எடுக்கவும். * பொரித்த நெத்திலி மீன் மீது பொரித்த கறிவேப்பிலை தூவவும்.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • நான் வெஜ்
  • ஈஸி
  • கேரளா

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 3

  1. நெத்திலி மீன் - 500 கிராம்
  2. மஞ்சள் பொடி - 1/4 டீஸ்பூண்
  3. மிளகாய் பொடி - 2 டேபிள் ஸ்பூண்
  4. பெப்பர் பொடி - 1/4 டீஸ்பூண்
  5. இஞ்சி விழுது - 1 டீஸ்பூண்
  6. பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூண்
  7. கரம் மஸாலா - 1/4 டீஸ்பூண்
  8. லெமன் ஜூஸ் - 1 1/2 டீஸ்பூண்
  9. சோள மாவு (Corn flour) - 2 டேபிள் ஸ்பூண்
  10. மைதா மாவு- 1 டீஸ்பூண்
  11. அரிசி மாவு - 1 டீஸ்பூண்
  12. கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
  13. உப்பு - தேவைக்கேற்ப
  14. எண்ணெய் - பொரிப்பதற்க்கு

வழிமுறைகள்

  1. நெத்திலி மீனை கழுவி சுத்தமாக்கிக் கொள்ளவும்.
  2. சுத்தமாக்கிய மீனில் இஞ்சி விழுது, பூண்டு விழுது, மஞ்சள் பொடி,மிளகாய் பொடி, பெப்பர் பொடி, கரம் மஸாலா பொடி, லெமன் ஜூஸ், தேவைக்கு உப்பு எல்லாம் சேர்த்து நன்றாக மிக்ஸ் செய்யவும்.
  3. இதனுடன் சோளமாவு,அரிசி மாவு, மைதா மாவு எல்லாம் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் தெளித்து நன்றாக மிக்ஸ் பண்ணி அரை மணிநேரம் வைக்கவும்.
  4. ஒரு கடாய் அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் அந்த எண்ணெயில் கறிவேப்பிலையை பொரித்து எடுக்கவும்.
  5. தீயை மீடியம் ஃப்ளேமில் வைத்து அந்த எண்ணெயில் நெத்திலி மீனைப் போட்டு நன்றாக ஃப்ரை செய்து கிறிஸ்ப்பியானதும் எடுக்கவும்.
  6. பொரித்த நெத்திலி மீன் மீது பொரித்த கறிவேப்பிலை தூவவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்