சேப்பங்கிழங்கு பூரி | Arbi ki Poori in Tamil

எழுதியவர் Waagmi Soni  |  11th Oct 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Arbi ki Poori recipe in Tamil,சேப்பங்கிழங்கு பூரி, Waagmi Soni
சேப்பங்கிழங்கு பூரிWaagmi Soni
  • ஆயத்த நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    10

    மக்கள்

2847

0

சேப்பங்கிழங்கு பூரி recipe

சேப்பங்கிழங்கு பூரி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Arbi ki Poori in Tamil )

  • 1 கப் சிங்கேர் கா மாவு
  • 100 கிராம் சேப்பங்கிழங்க, ஆவியில் வேகவைத்து மசித்தது
  • 1/2 தேக்கரண்டி மல்லி
  • 1/2 தேக்கரண்டி புதினா இலைகள், பொடியாக நறுக்கியது
  • 1/2 தேக்கரண்டி கொத்துமல்லி, பொடியாக நறுக்கியது
  • 1/2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய்த் தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
  • பொரிப்பதற்கு எண்ணெய்
  • சுவைக்கேற்ற உப்பு

சேப்பங்கிழங்கு பூரி செய்வது எப்படி | How to make Arbi ki Poori in Tamil

  1. சேப்பங்கிழங்கை குக்கரில் அல்லது ஸ்டீமரில் வேகவைத்துப் பிறகு ஆறவிட்டு மசித்துக்கொள்ளவும்.
  2. ஒரு கிண்ணத்தை எடுத்து மசித்த சேப்பங்கிழங்கு, சிங்காரே க ஆட்டா, மல்லி விதைகள், நறுக்கிய புதினா இலைகள், நறுக்கிய கொத்துமல்லி இலைகள், சிவப்பு மிளகாய்த்தூள், எண்ணெய், உப்பு ஆகியவற்றைக் கலந்து ஒரு மென்மையான மாவைத் தயாரித்துக்கொள்ளவும்.
  3. சிறுசிறு உருண்டைகள் மாவிலிருந்து தயாரித்து, அவற்றை பிளாஸ்டிக் ஷீட்டில் உருட்டி, சிறிய அளவிலான பூரிகளைத் தயாரித்துக்கொள்ளவும்.
  4. கவனமான பூரியை பிளாஸ்டிக் ஷீட்டிலிருந்து எடுத்து அவற்றைப் பொன்னிறமாக வறுத்துக்கொள்ளவும்.
  5. உங்களைச் சூப்பராகத் தூண்டும் நோம்பு விருந்து உண்பதற்குத் தயாராக உள்ளது. இந்த பூரிகளை எந்தவித சப்ஜியோடும் அல்லது குழம்போடும் சாப்பிடலாம்.

எனது டிப்:

சேப்பங்கிழங்கை இந்த வகையில் வேகவைக்கவும் - சேப்பங்கிழங்கை பிரஷர் குக்கரில் வைத்து தண்ணீர் சேர்க்கவும். பிரஷர் குக்கரை மூடி தீயில் வைக்கவும். சேப்பங்கிழங்கை ஒரு விசிலுக்கு வைக்கவும். ஒரு சிம்முக்குப்பிறகு, தீயை அடக்கி, சேப்பங்கிழங்கை 2-3 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.

Reviews for Arbi ki Poori in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.