Photo of Sambhar by Manisha Goyal at BetterButter
4478
234
4.8(0)
0

சாம்பார்

Oct-12-2015
Manisha Goyal
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
45 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • டிபன் ரெசிப்பிஸ்
  • தமிழ்நாடு
  • அக்கம்பனிமென்ட்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. கடலைப் பருப்பு (30 நிமிடங்கள் ஊறவைத்தது) - 1 கப்
  2. நறுக்கப்பட்ட காய்கறிகளைக் கலந்துகொள்ளவும்- 1 கப்
  3. புதிய புளி சாறு - 1 தேக்கரண்டி
  4. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  5. உப்பு சுவைக்கு
  6. தண்ணீர் - 2.5 கப்
  7. தாளிப்புக்கு: 3 தேக்கரண்டி - எண்ணெய்
  8. 3 - காய்ந்த மிளகாய்
  9. 1 தேக்கரண்டி - கடுகு
  10. தேக்கரண்டி - எவரெஸ்ட் பெருங்காயம்
  11. 12ல் இருந்து 15 - கறிவேப்பிலை
  12. தேக்கரண்டி - இஞ்சி திருவப்பட்டது
  13. கப் - நறுக்கப்பட்ட தக்காளி
  14. கப் - நறுக்கப்பட்ட வெங்காயம்
  15. தேக்கரண்டி - சிவப்பு மிளகாய்த் தூள்
  16. 1 & 1/2 தேக்கரண்டி - சாம்பார் மசாலா
  17. நன்றாக நறுக்கப்பட்ட தேங்காய் ( உங்கள் விருப்பம்)

வழிமுறைகள்

  1. பருப்பை 30 நிமிடங்களுக்கு ஊறுவைத்து நன்றாகக் கலக்கிக்கொள்ளவும்.
  2. ஒரு பிரஷர் குக்கரில், பருப்பு, நறுக்கப்பட்ட காய்கறிகள், உப்பு, மஞ்சள் தூள், தண்ணீர் சேர்த்து, 5-6 விசில்களுக்கு நடுத்தர தீயில் சமைக்கவும்.
  3. ஒரு கடாயில் கொஞ்சம் எண்ணெயை சூடுபடுத்திக்கொள்ளவும். கடுகு, காய்ந்த மிளகாய், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
  4. இப்போது வெங்காயம், இஞ்சி சேர்த்து பிங் நிறம் வரும்வரை வதக்கவும். தக்காளி சேர்த்துக்கொள்ளவும். பசையாகும்வரை வேகட்டும். பிரஷர் குக்கரில் வேகவைத்த பருப்பைச் சேர்க்கவும்.
  5. சாம்பார் மசாலா, மிளகாய்த்தூள், புளி சாறு சேர்க்கவும். நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும்.
  6. தேவையான பதத்திற்காக போதுமான தண்ணீர் சேர்க்கவும். 10 நிமிடங்களுக்கு சமைத்து, நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும். நறுக்கப்பட்ட தேங்காயைச் சேர்த்துக்கொள்க.
  7. ஆவி பறக்கும் சாதம், இட்லி, தோசையும் சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்