அக்பரி பருப்பு குழம்பு | Akbari daal in Tamil

எழுதியவர் Vandana Goel  |  19th Oct 2015  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Akbari daal by Vandana Goel at BetterButter
அக்பரி பருப்பு குழம்புVandana Goel
  • ஆயத்த நேரம்

    9

    மணிநேரம்
  • சமைக்கும் நேரம்

    40

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

2034

0

அக்பரி பருப்பு குழம்பு recipe

அக்பரி பருப்பு குழம்பு தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Akbari daal in Tamil )

  • முழு கருப்பு உளுந்து - 250 கிராம்
  • கிரீம் - 2 தேக்கரண்டி
  • கிளறிவிடப்பட்ட தயிர் - 100 கிராம்
  • சர்க்கரை - 1/2 டீக்கரண்டி
  • ஒரு சிட்டிகை ஜாதிக்காய் தூள்
  • உலர்ந்த மாங்காய் தூள் - 2 டீக்கரண்டி
  • சீரகம் - 1 டீக்கரண்டி
  • ஷாஹி மசாலா - 2 டீக்கரண்டி
  • இஞ்சி - 1 அங்குலம்
  • பச்சை மிளகாய் - 2
  • புதிய கொத்தமல்லி
  • நெய் - 2 முதல் 3 தேக்கரண்டி

அக்பரி பருப்பு குழம்பு செய்வது எப்படி | How to make Akbari daal in Tamil

  1. முழு கருப்பு உளுந்தை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து குக்கரில் மென்மையாகும் வரை வேகவிடவும்.
  2. ஒரு சிறிய கடாயில் நெய் ஊற்றி, சீரகம் சேர்க்கவும் அது பொறியத் தொடங்கும். பிறகு அதில் ஷாஹி மசாலா மற்றும் மலாய்/ கிரீம் சேர்க்கவும்.
  3. அத்துடன் தயிரை சேர்த்துக் கொள்ளவும் அது கடாயின் ஓரங்களில் ஒட்டிக் கொள்ளாதவாறு பார்த்துக் கொள்ளவும். உலர்ந்த மாங்காய் தூள் மற்றும் சிறிது ஜாதிக்காய் தூள், மிளகாய், உப்பு மற்றும் சிறிது சர்க்கரை சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  4. பின்னர் இந்த மசாலாவுடன் உளுந்தம்பருப்பு, பச்சை கொத்தமல்லி மற்றும் கிரீம் ஆகியவற்றைக் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.

எனது டிப்:

வீட்டிலேயே ஷாஹி மசாலா செய்ய தேவையானவை: கசகசா, ரோஜா இலைகள், பாதம், முந்திரி & ஏலக்காய்.

Reviews for Akbari daal in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.