வீடு / சமையல் குறிப்பு / அக்பரி பருப்பு குழம்பு

Photo of Akbari daal by Vandana Goel at BetterButter
2522
239
4.4(0)
2

அக்பரி பருப்பு குழம்பு

Oct-19-2015
Vandana Goel
540 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
40 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • டின்னெர் பார்ட்டி
  • ஆவாதி
  • பிரெஷர் குக்
  • மெயின் டிஷ்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. முழு கருப்பு உளுந்து - 250 கிராம்
  2. கிரீம் - 2 தேக்கரண்டி
  3. கிளறிவிடப்பட்ட தயிர் - 100 கிராம்
  4. சர்க்கரை - 1/2 டீக்கரண்டி
  5. ஒரு சிட்டிகை ஜாதிக்காய் தூள்
  6. உலர்ந்த மாங்காய் தூள் - 2 டீக்கரண்டி
  7. சீரகம் - 1 டீக்கரண்டி
  8. ஷாஹி மசாலா - 2 டீக்கரண்டி
  9. இஞ்சி - 1 அங்குலம்
  10. பச்சை மிளகாய் - 2
  11. புதிய கொத்தமல்லி
  12. நெய் - 2 முதல் 3 தேக்கரண்டி

வழிமுறைகள்

  1. முழு கருப்பு உளுந்தை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து குக்கரில் மென்மையாகும் வரை வேகவிடவும்.
  2. ஒரு சிறிய கடாயில் நெய் ஊற்றி, சீரகம் சேர்க்கவும் அது பொறியத் தொடங்கும். பிறகு அதில் ஷாஹி மசாலா மற்றும் மலாய்/ கிரீம் சேர்க்கவும்.
  3. அத்துடன் தயிரை சேர்த்துக் கொள்ளவும் அது கடாயின் ஓரங்களில் ஒட்டிக் கொள்ளாதவாறு பார்த்துக் கொள்ளவும். உலர்ந்த மாங்காய் தூள் மற்றும் சிறிது ஜாதிக்காய் தூள், மிளகாய், உப்பு மற்றும் சிறிது சர்க்கரை சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  4. பின்னர் இந்த மசாலாவுடன் உளுந்தம்பருப்பு, பச்சை கொத்தமல்லி மற்றும் கிரீம் ஆகியவற்றைக் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்