கல்யாண சாம்பார் | Kalyana Sambar in Tamil

எழுதியவர் Menaga Sathia  |  16th Nov 2015  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Kalyana Sambar recipe in Tamil,கல்யாண சாம்பார், Menaga Sathia
கல்யாண சாம்பார்Menaga Sathia
  • ஆயத்த நேரம்

    0

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    3

    மக்கள்

245

0

Video for key ingredients

  • Sambhar Powder

கல்யாண சாம்பார் recipe

கல்யாண சாம்பார் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Kalyana Sambar in Tamil )

  • துவரம்பருப்பு -1/4 கப்
  • காய்கறிக் கலவை- 1 கப்
  • மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  • புளி - ஒரு சிறிய எலுமிச்சை அளவு
  • சுவைக்கு உப்பு
  • வறுக்கவும் அரைக்கவும்: காய்ந்த மிளகாய் - 5
  • மல்லி - 1 1/2 தேக்கரண்டி
  • கடலைப்பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
  • வெந்தயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
  • துருவப்பட்ட தேங்காய் - 1 1/2 தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
  • தாளிப்புக்கு: நெய் + எண்ணெய் - ஒவ்வொன்றும் 1 தேக்கரண்டி
  • கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  • பெருங்காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை - 1கொத்து
  • சீரகம் - 1/4 தேக்கரண்டி

கல்யாண சாம்பார் செய்வது எப்படி | How to make Kalyana Sambar in Tamil

  1. போதுமானத் தண்ணீர் மற்றும் மஞ்சள் தூள் போட்டு வேகவைத்து நன்றாக மசித்துக்கொள்க.
  2. புளியை ஊறவைத்து அதிலிருந்து சாறை எடுத்துக்கொள்க. 'வறுப்பதற்கும் அரைப்பதற்கும்' கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ளபடி தேங்காயைத் தவிர மற்ற சேர்வைப்பொருள்களை வறுத்துக்கொள்க. தேங்காயோடு கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டு மிருதுவானச் சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. ஒரு பாத்திரத்தில், கொஞ்சம் எண்ணெய் விட்டு, கேரட், பீன்ஸ், கத்திரிக்காய் ஆகியவற்றை வதக்கிக்கொள்ளவும். சில நிமிடங்கள் வேகைவைக்கவும்.
  4. வெந்ததும், பூசணிக்காயையும் புளித்தண்ணீரையும் சேர்த்துக்கொள்க.
  5. புளியின் பச்சை வாடை போனதும், அரைத்த சாந்தையும் உப்பையும் சேர்க்கவும்.
  6. அது கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், மசித்த துவரம்பருப்பு + தேவையானத் தண்ணீர் விட்டு சேர்த்துக்கொள்க. நன்றாக கலக்கிக்கொள்ளவும்.
  7. இநுதியாக 'தாளிப்புக்கு' கீழ் கொடுக்கப்பட்ட பொருள்களுடன் தாளித்து சாம்பாரில் சேர்த்துக்கொள்க.

எனது டிப்:

தாளிக்கும்போது நெய்யைத் தவிர்க்கவேண்டாம், அருமையானச் சுவை கிடைக்கும். சமைத்ததும் சாம்பார் அடர்த்தியாக இருக்கும், அதனால் அதற்கேற்றபடி தண்ணீர் சேர்க்கவும். பெரும்பாலும் அவர்கள் பூசணிக்காய் அல்லது கலப்படக் காய்கறியைப் பயன்படுத்துவார்கள். நான் வெள்ளைப் பூசணிக்காய் அல்லது பூசணிக்காய், கேரட், பீன்ஸ், கத்திரிக்காய் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்துவேன்.

Reviews for Kalyana Sambar in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.