வீடு / சமையல் குறிப்பு / ஹோட்டல் சரவணபவன் பாணியில் இட்லி சாம்பார்

Photo of Hotel Saravana Bhavan Style Idli sambar by Menaga Sathia at BetterButter
49604
55
4.0(0)
1

ஹோட்டல் சரவணபவன் பாணியில் இட்லி சாம்பார்

Nov-16-2015
Menaga Sathia
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • டின்னெர் பார்ட்டி
  • தமிழ்நாடு
  • சைட் டிஷ்கள்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. துவரம் பருப்பு - 1/3 கப்
  2. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  3. வெங்காயம் - 1
  4. தக்காளி - 2
  5. பிளந்த பச்சை மிளகாய் - 2
  6. நறுக்கப்பட்ட கொத்துமல்லி இலைகள் - 1 தேக்கரண்டி
  7. சுவைக்கேற்ற உப்பு
  8. அரைப்பதற்கு : துருவப்பட்ட தேங்காய் - 1 தேக்கரண்டி
  9. வறுத்தக் கடலைப்பருப்பு - 2 தேக்கரண்டி
  10. தக்காளி - 1
  11. பெருங்காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
  12. சாம்பார் பொடி - 1 தேக்கரண்டி
  13. தாளிப்புக்கு: எண்ணெய் 1 தேக்கரண்டி
  14. நெய் - 2 தேக்கரண்டி
  15. கடுகு - ஒவ்வொன்றும் 1/4 தேக்கரண்டி
  16. உளுத்தம்பருப்பு 1/4 தேக்கரண்டி
  17. சீரகம் - 1/4 தேக்கரண்டி
  18. கறிவேப்பிலை கொஞ்சம்
  19. காய்ந்த மிளகாய் - 1

வழிமுறைகள்

  1. மஞ்சள் தூளோடு துவரம்பருப்பை வேகவைத்து நன்றாக நசுக்கிக்கொள்ளவும்.
  2. 'அரைப்பதற்கு' கீழுள்ள சேர்வைப்பொருள்களை மென்மையாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடுபடுத்தி நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்துக்கொள்க. நன்றாக வதங்கியதும் தக்காளி, பிளந்த பச்சை மிளகாய் உப்பு ஆகியவற்றை சேர்க்கவும்.
  4. தேங்காய் சாந்து, 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
  5. பச்சை வாடை போதும் நசுக்கிய பருப்பைச் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்துகொள்ளவும். மேலும் 5 நிமிடத்திற்குக் கொதிக்கவிடவும்.
  6. கொத்துமல்லி சேர்த்து தீயை நிறுத்தவும். 'தாளிப்புக்கு' கீழுள்ள சேர்வைப்பொருள்களைக் கொண்டு தாளிக்கவும்.
  7. இட்லி அல்லது தோசை அல்லது பொங்கலுடன் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்