Subscribe to our emails and receive your daily dose of yummy ideas
straight to your inbox.
வீடு / சமையல் குறிப்பு / ஃபாரா - பீகாரின் பாரம்பரிய உணவு
அரிசியையும் பருப்பையும் தனித்தனினே கழுவி 2 மணி நேரத்திற்கு ஊறவைக்கவும்.
அரிசியைச் சாந்தாக கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டும் அரைத்துக்கொள்ளலாம். (கொலாஜின் முதல் படத்தைப் பார்த்து மாவின் பதத்தைப் பற்றிய அபிப்பிராயத்தைப் பெறவும்.) மாவை எடுத்து வைக்கவும்.
புதிய இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், ஊறவைத்த கடலைப்பருப்பு சேர்த்து பொறபொறப்பான சாந்தாக அரைத்துக்கொள்க. மிகக் குறைவாகத் தண்ணீர் சேர்த்து அடர்த்தியான சாந்தாகத் தேவைக்கேற்ப அரைத்துக்கொள்க. (அரைக்கும்போது ஒருசில பருப்புகள் அப்படியே இருப்பதும் நல்லதுதான்).
மசாலாக்களைப் பருப்புச் சாந்தில் கலந்துகொள்க. ஒரு கனமான அடிப்பாகமுள்ள வானலியை எடுத்து அரிசி மாவை அதனுள் சேர்க்கவும். தீயைக் குறைந்துத் தொடர்ந்து கலக்கவும்.
ஆவி வர ஆரம்பிக்கும்போது படத்தில் பார்ப்பதுபோல் மாவு திரண்டிருக்கும். 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்ப்பது ஒட்டாமல் இருக்கும்.
கொஞ்சம் ஆவி வெளியேறட்டும், அதன்பின்னர் கைகளில் எண்ணெய் தடவி மாவைப் பிசையவும், சப்பாத்திக்குச் செய்வதுபோல். பிசைந்துகொள்க. நான்காவது படத்தில் உள்ளதுபோல் மென்மையான மாவாக மாறும்.
மாவை மூடி 2 நிமிடங்கள் விட்டுவைத்து, மாவை சிறு சிறு உருண்டைகளாகப் பிடித்துக்கொள்க. 10-11 உருண்டைகள் வரும்.
மேலே கொஞ்சம் எண்ணெய் தடவி, சப்பாத்தி உருட்டைக் கட்டையால் மெலிதான வட்டவடிவ ரொட்டிகளை உருட்டிக்கொள்க. கைகளால் கொடுக்கப்படும் அழுத்தம் மெதுமவாக இருக்கவேண்டும் இல்லையேல் மாவு தரையில் ஒட்டிக்கொள்ளும்.
பூரணத்தை ரொட்டியில் பரப்பி இரண்டு பக்கங்களையும் மடிக்கவும்.
பாராக்கள் அனைத்தையும் நிரப்பியதும், ஸ்டடீமர் தட்டில் எண்ணெய் தடவி அதில் அடுக்கிக்கொள்க. 15 நிமிடங்களுக்கு வேகவைக்கவும்.
விருப்பமான சப்ஜி மற்றும் சட்னியோடு சூடாகப் பரிமாறவும்.
பரிமாறும்: 4
Will definitely try this healthy recipe :blush::ok_hand:
It is called as khara kadabbu in karnataka. ,as done in the same way
This dish is better known as pitha.
nice fish
I load my dishes with more excitement than you will find in other new recipes that are getting far more attentions.
உங்கள் பழைய கடவுச்சொல்லை புதியதாக மாற்றவும்
உங்கள் சுயவிவரத்தை இங்கே புதுப்பிக்கவும்
உங்கள் கணக்கை நீக்குவது நீங்கள் சேமித்த சமையல் குறிப்புகள், சேகரிப்புகள் மற்றும் தனிப்பயனாக்குதல் விருப்பங்களை நிரந்தரமாக அணுக முடியாததாக மாற்றலாம் மற்றும் இணைக்கப்பட்ட சாதனங்களின் செயல்பாட்டைக் குறைக்கும். எங்கள் தனியுரிமை அறிவிப்பு மற்றும் பொருந்தக்கூடிய சட்டங்கள் அல்லது விதிமுறைகளுக்கு ஏற்ப நீக்குதல் செய்யப்படும்.
கணக்கை நீக்குக
உங்கள் கணக்கை நீக்குவது என்பது உங்கள் சேமித்த சமையல் குறிப்புகள், சேகரிப்புகள் மற்றும் தனிப்பயனாக்குதல் விருப்பத்தேர்வுகள் பெட்டர்பட்டரிலிருந்து நிரந்தரமாக அகற்றப்படும் என்பதாகும். நீங்கள் உறுதிப்படுத்தியதும், உங்கள் கணக்கு உடனடியாக செயலிழக்கப்படும்
குறிப்பு: அடுத்த 14 நாட்களில் நீங்கள் உள்நுழைந்தால், உங்கள் கணக்கு மீண்டும் செயல்படுத்தப்படும் மற்றும் நீக்குதல் ரத்து செய்யப்படும்.
உள்நுழைந்து ஆராயத் தொடங்குங்கள்!
கடவுச்சொல்லை மறந்துவிட்டீர்களா?
உள்நுழைகஇன்பாக்ஸில் புதிய கடவுச்சொல் இணைப்பைப் பெற, மின்னஞ்சலை உள்ளிடவும்
கடவுச்சொல் மீட்டமைப்பு இணைப்பு உங்கள் அஞ்சலுக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளது. உங்கள் அஞ்சலை சரிபார்க்கவும்.
அஞ்சல் சரிபார்க்கவும்Enter your new password
BetterButter உடன் பதிவுசெய்து புதிதாக ஆராய தொடங்குங்கள்
கணக்கை உருவாக்குவதன் மூலம், விதிமுறைகளையும் நிபந்தனைகளையும் ஏற்றுக்கொள்கிறேன்
பதிவுசெய்திடஉங்கள் கேலரியில் இருந்து புகைப்படங்களை பதிவேற்றவும்
உங்கள் கேமராவைத் திறந்து புகைப்படங்களை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்
Shopping with us is always Safe & Secure
71, Sonali Park,
Kolkata, West Bengal - 700084
Same as Shipping Address
John Doe
1713 Peaceful Lane, Cleveland
Ohio
44115
****8425
Item(s) Subtotal: ₹689.00
Shipping: ₹0.00
Total: ₹689.00
Grand Total: ₹689.00
இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.
மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க