மலாய் கோஃப்டா | Malai Kofta in Tamil

எழுதியவர் Rashmi Krishna  |  2nd Dec 2015  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Malai Kofta by Rashmi Krishna at BetterButter
மலாய் கோஃப்டாRashmi Krishna
  • ஆயத்த நேரம்

    0

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    25

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

7877

0

மலாய் கோஃப்டா recipe

மலாய் கோஃப்டா தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Malai Kofta in Tamil )

  • பன்னீர் - 150 கிராம் (நான் வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்டதைப் பயன்படுத்தினேன்)
  • தக்காளி - 3 (நறுக்கியது)
  • முந்திரிபருப்பு - 1/2 கப்
  • வெள்ளரி விதைகள் - 1/4 கப்
  • கசகசா - 1 தேக்கரண்டி (விருப்பம் சார்ந்தது)
  • இஞ்சிப்பூண்டு விழுது - 2 தேக்கரண்டி
  • பச்சை ஏலக்காய் - 2
  • சிவப்பு மிளகாய்த் தூள் 1 தேக்கரண்டி
  • சுவைக்கேற்ப உப்பு
  • எண்ணெய் 1 தேக்கரண்டி
  • தயிர் 1/4 கப்
  • மைதா 2 தேக்கரண்டி
  • புதிய கிரீம் 2 தேக்கரண்டி
  • கரம் மசாலா 1 தேக்கரண்டி
  • புதிய கொத்துமல்லி அலங்கரிக்க

மலாய் கோஃப்டா செய்வது எப்படி | How to make Malai Kofta in Tamil

  1. தக்காளியை முந்திரி பருப்பு, வெள்ளரி விதைகள், கசகசா, இஞ்சி, பச்சை ஏலக்காய், சிவப்பு மிளகாய்த் தூள், உப்பு, 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் (1 விசில் போதுமானது) சேர்த்து பிரஷர் குக்கரில் வேகவைக்கவும்
  2. கலவை ஆறியதும், அதை அரைத்துக்கொள்ளவும். தயிர் சேர்த்து நன்றாகக் கலந்துகொண்டு, பிறகு தனியாக எடுத்து வைத்து விடவும்.
  3. பன்னீரை ஒரு கிண்ணத்தில் மசித்துக்கொள்க. பச்சை ஏலக்காய்த் தூள், உப்பு, மாவு ஆகியவற்றை நன்றாகக் கலந்துகொள்க. சிறிய பகுதியை எடுத்து கோஃப்டாக்களாக வடிவத்தில் செய்து கொள்ளவும்.
  4. ஒரு கடாயில், போதுமான எண்ணெய் சேர்த்து கோஃப்டாக்களை பொரித்துக்கொள்ளவும். கூடுதல் எண்ணெயை வடிவதற்கு அதை ஒரு டிஷ்யூ பேப்பரில் வைத்துக் கொள்ளவும்.
  5. கலவையை வடிக்கட்டி ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றிக் கொள்ளவும், அது கொதிநிலைக்கு வந்ததும் கரம் மசாலாவை கிரீமோடு சேர்த்து சேர்த்துககொள்க.
  6. ஒரு பரிமாறும் பாத்திரத்தில் பொரித்த கோஃப்ட்டாக்களை வைத்து பரிமாறுவதற்கு முன்னர் சிறிது க்ரீமை வைத்து அலங்கரிக்கவும் (நான் கொஞ்சம் சாட் மசாலா தூவி அதன்பின்னர் குழம்பை மேலே ஊற்றுவேன்)
  7. இறுதியாக கொஞ்சம் புதிய கொத்துமல்லி இலைகளால் அலங்கரித்துச் சூடாகப் பரிமாறவும்.

எனது டிப்:

வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட பன்னீர் எப்போதும் சிறந்தது, இந்த உணவுக்கு அதன் தன்மை பொருந்தக்கூடியது. சில சமயங்களில் பிரெட் தூள்களையும் கோப்டாவில் சேர்ப்பேன்.

Reviews for Malai Kofta in tamil (0)