அரிசி இட்லி | Rice Idlis in Tamil

எழுதியவர் Bindiya Sharma  |  4th Dec 2015  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Rice Idlis recipe in Tamil,அரிசி இட்லி, Bindiya Sharma
அரிசி இட்லிBindiya Sharma
  • ஆயத்த நேரம்

    8

    மணிநேரம்
  • சமைக்கும் நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

3084

0

Video for key ingredients

  • Sambhar Powder

  • How to make Idli/Dosa Batter

அரிசி இட்லி recipe

அரிசி இட்லி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Rice Idlis in Tamil )

  • 1 1/2 கப் அரிசி
  • 1/2 கப் முழு வெள்ளை உளுந்து
  • வெந்தயம்-1 டீக்கரண்டி
  • 1/4 அவுல்
  • சுவைக்கேற்ப உப்பு

அரிசி இட்லி செய்வது எப்படி | How to make Rice Idlis in Tamil

  1. உளுந்து, அரிசி மற்றும் வெந்தயம் ஆகியவற்றை தனித்தனியாக இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும்.
  2. அவுலை ஒரு மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும்.
  3. மறுநாள் அரைக்க வேண்டும். முதலில் வெந்தயத்தில் சிறிது தண்ணீரில் கலந்து அரைவை இயந்திரத்தில் அரைக்க வேண்டும்.
  4. இப்போது கழுவி வடிகட்டிய உளுந்தை 1/2 கப் தண்ணீருடன் சேர்க்கவும் (தேவைப்பட்டால் கூடுதலாக தண்ணீர் சேர்க்கலாம்).
  5. இது மிகவும் மிருதுவாக இருக்கும், இந்த மாவை எடுத்துக் கொண்டு பிறகு அரிசியை சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்க வேண்டும். இது கெட்டியாக இருப்பது நல்லது.
  6. மாவை அலுமினியப் பாத்திரத்தில் ஊற்றவும். பிறகு உப்பு சேர்க்கவும்.
  7. இதை மூடியிட்டு மிதமான வெப்பம் நிலவும் இடத்தில் 7-8 மணி நேரம் அல்லது புளித்து வரும்வரை வைக்கவும்.
  8. சமைப்பதற்கு முன்பு உப்பு சேர்த்து மாவை கலக்கவும், பின் இட்லி குழிகளில் சிறிது நெய் தடவி ஒரு கரண்டி அல்லது குழி நிரம்பும் அளவிற்கு மாவை ஊற்ற வேண்டும்.
  9. இட்லி குக்கர்/இட்லி பாயிலரில் தண்ணிரை சூடாக்கி கொதிக்க வேண்டும். பின் இட்லி குழிகளை குக்கரில் வைத்து 10 நிமிடம் உயர் சூட்டில் வேக வைக்கவும்.
  10. அடுப்பை அணைத்த பின் 5 நிமிடங்கள் கழித்து இட்லியை எடுக்கவும்.
  11. சூடான இட்லியை சாம்பார் மற்றும் தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

Reviews for Rice Idlis in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.