ரவா தோசை | Rava Dosa in Tamil

எழுதியவர் Sanjula Thangkhiew  |  22nd Jul 2015  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Rava Dosa by Sanjula Thangkhiew at BetterButter
ரவா தோசைSanjula Thangkhiew
  • ஆயத்த நேரம்

    0

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    6

    மக்கள்

6597

0

Video for key ingredients

  • Sambhar Powder

ரவா தோசை recipe

ரவா தோசை தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Rava Dosa in Tamil )

  • 1 கப் ரவை
  • 1 கப் அரிசி மாவு
  • 1/2 கப் மைதா
  • 2 3/4 கப் தண்ணீர்
  • 1/4 கப் மோர்
  • 1 பச்சை மிளகாய் நறுக்கியது
  • 1/4 தேக்கரண்டி கருமிளகு
  • 4-5 கறிவேப்பிலை
  • 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
  • நறுக்கிய கொத்துமல்லி
  • சுவைக்கேற்ற உப்பு

ரவா தோசை செய்வது எப்படி | How to make Rava Dosa in Tamil

  1. 1/4 கப் மோரில் ரவையை + 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கலந்துகொள்க 15-30 நிமிடங்கள் விட்டுவைக்கவும்.
  2. ஒரு கிண்ணத்தில், அரிசி மாவு, மைதா, கருமிளகு, உப்பு, இஞ்சி, நறுக்கிய கறிவேப்பிலை ரவா கலவை ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கலந்துகொள்க.
  3. கொஞ்சம் கொஞ்சமாகத் தண்ணீர் சேர்த்து தொடர்ந்து கலக்கிக்கொள்ளவும், அப்போதுதான் கட்டிகள் ஏற்படாது.
  4. தண்ணீரில் இல்லாமல் துடைத்து நான் ஸ்டிக் தவாவைச் சூடுபடுத்தி தீயை மிதமானச் சூட்டுக்குக் குறைத்துக்கொள்ளவும்.
  5. கரண்டியால் தோசை மாவுபோல் பரவச் செய்யவும். 2-3 தேக்கரண்டி நெய்/எண்ணெய் அனைத்து மூலைகளிலும் தோசையின் மீது ஊற்றவும்.
  6. ஒரு பக்கம் வெந்ததும் மறு பக்கத்தினைத் திருப்பிப்போடவும்.
  7. சாம்பார்/தேங்காய் சட்னியோடு தோசையைப் பரிமாறுக.

Reviews for Rava Dosa in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.