வீடு / சமையல் குறிப்பு / சர்தா புலாவ்

Photo of Zarda Pulao by Farrukh Shadab at BetterButter
21015
271
4.6(0)
0

சர்தா புலாவ்

Dec-11-2015
Farrukh Shadab
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
25 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • முட்டை இல்லா
  • மீடியம்
  • பண்டிகை காலம்
  • உ.பி

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. 2 கப் முழு பாஸ்மதி அரிசி ஒரு மணி நேரத்திற்கு ஊறவைக்கப்பட்டது
  2. 1&1/2 கப் சர்க்கரை
  3. தாராளாமான ஒரு சிட்டிகை குங்குமப்பூ ஊறவைத்தது
  4. 1/4 கப் தண்ணீரில் குறைந்தது சில மணி நேரமாவது ஊறவைத்தது
  5. 1&1/2 தேக்கரண்டி, சரோலி விதைகள்
  6. 1/4 கப், முந்திரிபருப்பு, உடைக்கப்பட்டது
  7. 1/4 கப், உலர் திராட்சை
  8. 3 தேக்கரண்டி, கொப்பரைத் தேங்காய், நறுக்கப்பட்டது
  9. 4-5 பச்சை ஏலக்காய்
  10. 4-5 கிராம்பு
  11. 1&1/2 இன்ச் அளவுள்ள இலவங்கப்பட்டை
  12. 1 பிரிஞ்சி இலை
  13. 4-5 தேக்கரண்டி, நெய்/உப்பிடப்படாத வெண்ணெய்
  14. 100 கிராம், கொய்யா (துருவப்பட்டது)
  15. 1 தேக்கரண்டி, ஆரஞ்சுத் தோல்
  16. (கண்டிப்பாகப் பயன்படுத்தவேண்டும், தவிர்க்கப்படக்கூடாது)
  17. 1 தேக்கரண்டி, எலுமிச்சை சாறு
  18. மிகக் குறைவான சிட்டிகை மஞ்சள் உணவு நிறமி
  19. அரிசியை வேகவைப்பதற்குப் போதுமானத் தண்ணீர்

வழிமுறைகள்

  1. ஒரு கனமான அடிப்பாகமுள்ள வானலியில், தண்ணீரைக் கொதிநிலைக்குக் கொண்டுவரவும். ஊறவைத்த அரிசி, ஏலக்காய், கிராம்பு, இலவங்கப்பட்டை, பிரிஞ்சி இலை ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும்.
  2. அரிசி 80% வரை மட்டும் வேகவைக்கவும். தயவுசெய்து 80%க்கு மேல் வேகவைக்கவேண்டாம். வேகவைத்த அரிசியை வடிக்கட்டி ஒரு தட்டில் பரப்பி சில நிமிடங்கள் அப்படியே விட்டுவைக்கவும். ஒட்டுமொத்த மசாலாவையும் தவிர்க்கவேண்டாம்.
  3. வேறொரு கனமான அடிப்பாகமுள்ள வானலியில், நெய்யை அலலது வெண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி தேங்காய், முந்திரிபருப்பு, சாரோலி பருப்புகள், உலர் திராட்சை சேர்த்து சற்றே பொன்னிறமாகும்வரை வறுக்கவும். கருகடிக்கவேண்டாம்.
  4. சர்க்கரை, ஆரஞ்சுத் தோல், குங்குமப்பூத் தண்ணீர் சேர்க்கவும். சர்க்கரை உருகும்வரை வேகவைக்கவும். எலுமிச்சைச் சாறு கலந்து கலக்கவும். 1-2 நிமிடங்களுக்கு கொதிக்கவிடவும்.
  5. அரிசியைச் சேர்த்து மெதுவாக கலந்து அரிசி சர்க்கரை-குங்குமப்பூக் கலவையினால் பூசப்படுவதை உறுதி செய்து ஒரு நிமிடம் வேகவைக்கவும்.
  6. கொய்யாவை அரிசி மீது தூவி மூடியிட்டு இறுக்கமாக மூடி சிம்மில் (தம்) மிகச் சிறு தீயில் 15 நிமிடங்கள் விடவும்.
  7. வெந்ததும், மெதுவாக முள்கரண்டியால் அரிசியைக் கிளரவும். சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்