அதிரசம் | Athirasa in Tamil

எழுதியவர் Bindiya Sharma  |  22nd Jul 2015  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Athirasa by Bindiya Sharma at BetterButter
அதிரசம்Bindiya Sharma
  • ஆயத்த நேரம்

    0

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    5

    மக்கள்

206

0

அதிரசம் recipe

அதிரசம் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Athirasa in Tamil )

  • 1 1/2 கப் அரிசி
  • 1/4 கப் திருவி எடுக்கப்பட்ட தேங்காய்
  • 3-5 பச்சை ஏலக்காய்கள்
  • 1 கப் வெல்லம்
  • 2 தேக்கரண்டிகள் டில் அல்லது எள் விதைகள்
  • 1/4 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகுத்தூள்
  • 2 தேக்கரண்டிகள் தேங்காய் எண்ணெய்
  • காய்கறி எண்ணெய் நன்கு வறுப்பதற்கு

அதிரசம் செய்வது எப்படி | How to make Athirasa in Tamil

  1. அரிசியை தண்ணீரில் 2 மணி நேரத்திற்கு ஊறவைக்கவும். இதற்கிடையில் சிறிய வானலியை சூடுபடுத்தி சீரகம் துருவப்பட்ட தேங்காய் சேர்த்து பொன்னிறமாகும்வரை வறுக்கவும். எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. இப்போது ஊற வைத்த அரிசியிலிருந்து தண்டுணீரை வடிகட்டிவிட்டு ஏலக்காய், மிளகுத் தூள் 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்த மிகவும் மென்மையான சாந்தாக அவற்றை அரைத்துக்கொள்க. எடுத்து வைத்துக்கொள்க.
  3. கனமான அடிப்பாகமுள்ள பாத்திரத்தை சூடுபடுத்திக்கொள்க, திருவப்பட்ட தேங்காய், சீரகம், வெல்லாம் சேர்த்துக்கொள்க 1/3 கப் தண்ணீர் சேர்த்துக்கொள்க. அப்போதுதான் வெல்லாம் எளிதாகக் கரையும்.
  4. இப்போது அரிசி மாவைச் சேர்த்து குறைவானத் தீயில் கலவையைக் கலந்துகொண்டே இருக்கவும். அப்போதுதான் தண்ணீர் ஆவியாகி சப்பாத்தி மாவுபோல் வரும். அதிரச மாவு தயார். மாவை வெளியில் எடுத்து ஆறவிடவும்.
  5. சிறிய எலுமிச்சை அளவில் உருண்டை பிடித்து உள்ளங்கைக்கிடையில் அழுத்திக்கொள்க. பொன்னிறமாகும்வரை பொரித்தெடுத்து நன்றாக பேப்பர் துண்டில் அதிகப்படியான எண்ணெயை வடிகட்டிவிட்டு பரிமாறவும்.

Reviews for Athirasa in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.