மட்டன் ஸ்டூ | Mutton Stew in Tamil

எழுதியவர் Ayesha Ziana  |  4th Oct 2017  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Mutton Stew by Ayesha Ziana at BetterButter
மட்டன் ஸ்டூAyesha Ziana
  • ஆயத்த நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    30

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

8

0

மட்டன் ஸ்டூ recipe

மட்டன் ஸ்டூ தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Mutton Stew in Tamil )

  • மட்டன் 300 கிராம்
  • வெங்காயம் 1
  • பச்சை மிளகாய் 2
  • இஞ்சி சிறு துண்டு
  • பூண்டு 4 பல்
  • ஏலம் 3
  • கிராம்பு 3
  • பட்டை 1 துண்டு
  • உருளை கிழங்கு 1/2
  • கேரட் 3 சிறியது
  • பீன்ஸ் 2
  • தேங்காய் தலை பால் 1/2 கப்
  • தேங்காய் 2ஆம்+ 3ஆம் பால் 1 3/4 கப்
  • தேங்காய் பால் பிழிந்த பின் கிடைக்கும் பீரை
  • உப்பு தேவைக்கு
  • தேங்காய் எண்ணெய் 1 தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை சிறிது
  • மல்லித்தழை சிறிது
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது 1/2 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் 1/2 தேக்கரண்டி

மட்டன் ஸ்டூ செய்வது எப்படி | How to make Mutton Stew in Tamil

  1. மட்டனுடன் 3/4 கப் 2ஆம்+ 3ஆம் பால், மஞ்சள் தூள், இஞ்சி பூண்டு விழுது, உப்பு சேர்த்து குக்கர் இல் 7 விசில் வேக வைத்து , பின் வேறு பாத்திரத்தில் மாற்றவும்.
  2. அதே குக்கர் இல் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி, கருவேப்பிலை , தட்டிய இஞ்சி, தட்டிய பூண்டு, தட்டிய ஏலம், கிராம்பு, பட்டை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  3. நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும். பின், பச்சை மிளகாய், பொடியாக நறுக்கிய காய்கறி சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. வேக வைத்த மட்டன் கலவை, மீதமுள்ள 1 கப் 2ஆம்+ 3ஆம் பால், உப்பு சேர்த்து சிறு தீயில் காய்கறியை நன்றாக வேக வைக்கவும்.
  5. தேங்காய் பீரையுடன் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து ஊற்றவும்.
  6. ஸ்டூ இறுகியதும் தேங்காய் தலை பால் சேர்த்து, சில நிமிடம் கழிந்து மல்லித்தழை சேர்த்து அடுப்பை அணைத்து மூடி வைக்கவும்.
  7. இடியாப்பம், ஆப்பம் போன்ற டிபன் வகைகளுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.

எனது டிப்:

ஸ்டூவை கெட்டியாக்க பீரைக்குப் பதிலாக தேங்காய் விழுது/ அண்டி விழுது/பொட்டுக்கடலை விழுது/ கரைத்த கோதுமை மாவு சேர்க்கலாம்.

Reviews for Mutton Stew in tamil (0)