வீடு / சமையல் குறிப்பு / அடை பிரதமன்

Photo of Adai Pradhaman by Asiya Omar at BetterButter
1
4
0(0)
0

அடை பிரதமன்

Oct-06-2017
Asiya Omar
15 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
25 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
6 மக்கள்
பரிமாறவும்

அடை பிரதமன் செய்முறை பற்றி

கேரளாவின் பாரம்பரிய ரெசிப்பி.பண்டிகை நாட்களில் நிச்சயம் இந்த பிரதமன் இல்லாமல் இருக்காது.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • పండుగలాగా
  • కేరళ
  • ఉడికించాలి
  • భోజనం తర్వాత వడ్డించే తీపి పదార్థాలు
  • పౌష్టికాహారం

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 6

  1. ரெடிமேட் அடை பேக் - 100 கிராம்
  2. வெல்லம் பொடித்தது -250 கிராம்
  3. தேங்காய் - பெரிய காய் பால் எடுக்கவும்.
  4. ஏலப்பொடி - அரை தேக்கரண்டி , விரும்பினால் சுக்குத்தூள் -அரை தேக்கரண்டி
  5. நெய் - 1 அல்லது 2 தேக்கரண்டி
  6. முந்திரி பருப்பு, பாதாம் - 2 தேக்கரண்டி
  7. உலர் திராட்சை -1 தேக்கரண்டி

வழிமுறைகள்

  1. தேங்காயைத்துருவி சிறிது வெது வெதுப்பான நீர் சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்து பால் எடுத்து வைக்கவும். முதல் பால் திக்காக எடுத்து வைக்கவும். இரண்டாம் பாலும் எடுத்து வைக்கவும்.
  2. வெல்லத்தை ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து இளக்கி வடிகட்டி வைக்கவும்.
  3. ஒரு பாத்திரத்தில் தேவைக்கு 5 கப் தண்ணீர் வைத்து கொதிக்க வைத்து அடையை சேர்த்து வேக வைத்து வடிகட்டி எடுக்கவும்.
  4. வடிகட்டிய வெந்த அடையுடன் இரண்டாம் பால் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். ஏலம், சுக்குத்தூள் சேர்க்கவும்.
  5. வெல்லம் இளக்கியது சேர்த்து கலக்கவும். சிம்மில் வைக்கவும்.
  6. அதன் பின் கெட்டி தேங்காய்ப்பால் சேர்க்கவும். சூடு நன்கு வரவும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
  7. நெய்யில் முந்திரி, பாதாம், உலர் திராட்சை வறுத்து மேலே சேர்க்கவும். கலந்து பரிமாறவும்.
  8. சுவையான அடை பிரதமன் தயார். வாழை இலையில் காய்கறிச் சாப்பாடு பரிமாறும் பொழுது இந்த பிரதமன் செய்து அசத்தலாம்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்