மசாலா டீ | Masala Chai in Tamil

எழுதியவர் Deviyani Srivastava  |  24th Dec 2015  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Masala Chai by Deviyani Srivastava at BetterButter
மசாலா டீDeviyani Srivastava
  • ஆயத்த நேரம்

    5

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    5

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    2

    மக்கள்

1988

0

மசாலா டீ recipe

மசாலா டீ தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Masala Chai in Tamil )

  • இஞ்சி 1 தேக்கரண்டி, துருவியது
  • முழு ஏலக்காய் - 7 விதைகள்
  • முழு கிராம்பு - 4
  • இலவங்கப்பட்டை ஒரு சிட்டிகை
  • சர்க்கரை - 2 தேக்கரண்டி
  • 1 கப் பால்
  • 1 கப் தண்ணீர்
  • 3 தேக்கரண்டி வழக்கமான டீ இலைகள்

மசாலா டீ செய்வது எப்படி | How to make Masala Chai in Tamil

  1. கொஞ்சம் இஞ்சியைத் துருவிக்கொள்க, தோராயமாக 1 தேக்கரண்டி அல்லது அதற்குமேல், சுவைக்கேற்றபடி
  2. அடுத்து உங்களுக்கு ஒரு குழவி தேவை, ஏலக்காயை இடித்துப் பிளந்துகொள்க. விதைகளைப் பரப்பி மூடி, விதைகளை குழவியிலேயே விட்டுவைக்கவும்.
  3. 4 கிராம்பை உடைத்து குழவியில் போடவும்.
  4. ஒரு சிறியத் துண்டு இலவங்கப்பட்டையை உடைத்து குழவியில் சேர்க்கவும். அதன் வாசனை தூக்கலாக இருக்கும் என்பதால் சிறிய துண்டாக எடுத்துக்கொள்க.
  5. மசாலாக்களைப பொடியாகக் குழவியில் அரைத்துக்கொள்க.
  6. பாலையும் தண்ணீரையும் 1:1 விகிதத்தில் மீதமானச் சூட்டில் வைக்கவும். புதிதாக அரைத்த மசாலாக்களோடு டீ இலைகள், சர்க்கரை, இறுதியாக துருவிய இஞ்சியைச் சேர்க்கவும்.
  7. தீயை அதிகரித்து, பின் கூட்டிக்குறைக்கவும். 3 முறை செய்வதால் மசாலாக் கலவைகள் வாசனையை வெளியிடத் துவங்கும்.
  8. நேரடியாகக் கப்பில் வடிக்கட்டி சூடாகப் பருகவும்.

எனது டிப்:

விருப்பத்திற்கேற்ப சேர்க்கப்படக்கூடிய கூடுதல் மசாலாக்கள் யாதெனில், கருமிளகு (4 மிளகு), துளசி (6-8 இலைகள்), புதினா (6-8 இலைகள்), பிரிஞ்சி இலை (1/2-1 இலை), ஜாதிக்காய் (ஒரு சிட்டிகை மட்டும்) , பெருஞ்சீரகம் (1/4 தேக்கரண்டி)

Reviews for Masala Chai in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.