ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணி (கச்சி) | Hyderabadi Chicken Dum Birayni (Kachi) in Tamil

எழுதியவர் Aameena Ahmed  |  25th Dec 2015  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Hyderabadi Chicken Dum Birayni (Kachi) by Aameena Ahmed at BetterButter
ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணி (கச்சி)Aameena Ahmed
  • ஆயத்த நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    45

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    6

    மக்கள்

3233

0

ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணி (கச்சி) recipe

ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணி (கச்சி) தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Hyderabadi Chicken Dum Birayni (Kachi) in Tamil )

  • சிக்கன் செய்வதற்கு:
  • சிக்கன் 1 கிலோ
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 தேக்கரண்டி
  • பிரவுன் ஆணியன் - 1 கப்
  • கிராம்பு - 6
  • பச்சை ஏலக்காய் - 6
  • இலவங்கம் - 6 சிறிய அளவு
  • ஷஹி சீரகம் - 1/4 தேக்கரண்டி
  • தயிர் - 1/2 முதல் 3/4 கப்
  • கொத்தமல்லி தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  • சீரகத்தூள்- 3/4 தேக்கரண்டி
  • சுவைக்கேற்ப உப்பு
  • சிகப்பு மிளகாய்த்தூள்- 2 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள்தூள் - 3/4 தேக்கரண்டி
  • கரம் மசாலா தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  • பச்சைக் கொத்தமல்லி - 1/2 தேக்கரண்டி
  • புதினா இலை - ஒரு சிறு கொத்து
  • பச்சை மிளகாய் - 8
  • எலுமிச்சை சாறு - 1 பெரிய எலுமிச்சை
  • பச்சை மிளகாய் விழுது - 1 முதல் 2 தேக்கரண்டி
  • (புதிய பச்சை மிளகாயை விழுது போன்று அரைக்கவும்)
  • எண்ணெய் - 1/2 கப் மற்றும் 4 தேக்கரண்டி
  • சாதத்திற்கு:
  • இந்திய கேட் பாஸ்மதி அரிசி கிளாசிக் - 1 கிலோ
  • கிராம்பு - 6
  • பச்சை ஏலக்காய் - 6
  • இலவங்கம் - 6 சிறிய 1 அங்குல துண்டு
  • ஷஹி சீரகம் - 1 1/2 தேக்கரண்டி
  • சுவைக்கேற்ப உப்பு
  • தண்ணீர் தேவைக்கு ஏற்றவாறு:
  • அலங்கரிக்க:
  • குங்குமப்பூ பாலில் ஊறவைத்தது - 3 முதல் 4 தேக்கரண்டி
  • நெய் 2 அல்லது 3 தேக்கரண்டி
  • சிறிது புதினா இலை
  • பிரவுன் ஆணியன்- கையளவு
  • சிறிது கொத்தமல்லி இலை
  • கேவ்றா நீர் 1 அல்லது 2 தேக்கரண்டி (தேவைப்பட்டால்)

ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணி (கச்சி) செய்வது எப்படி | How to make Hyderabadi Chicken Dum Birayni (Kachi) in Tamil

  1. ஒரு கிண்ணத்தில் சுத்தமான மற்றும் உலர்த்திய சிக்கனை போட்டுக் கொள்ளவும். எண்ணெய் மற்றும் பிரவுன் ஆணியன் தவிர சிக்கன் செய்வதற்க்கான மற்ற அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து நன்றாக கலந்துக் கொள்ளவும். அதை 1 முதல் 2 மணி நேரம் ஊறவைத்துக் கொள்ளவும்.
  2. அரிசியை கழுவி தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும் ( 30 நிமிடங்கள் ).
  3. இப்போது ஒரு கிலோ அரிசி சமைக்க போதுமான பாத்திரத்தை எடுத்துக் கொள்ளவும், அதன் அளவில் 3/4 தண்ணீர் சேர்க்கவும், பின்னர் அரிசியில் குறிப்பிடப்பட்ட அனைத்து கரம் மசாலாக்களையும் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை தண்ணீரில் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  4. தண்ணீர் கொதித்தவுடன் ஊறவைத்த அரிசியை கவனமாக சேர்க்கவும், அரிசி 3/4 பங்கு வேகும் வரை வேகவிடவும். பின்னர் வடிகட்டியில் போட்டு, தண்ணீரை அகற்றிவிட்டு அரிசியை ஒதுக்கி வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  5. அதே பாத்திரத்திலோ அல்லது வேறு பாத்திரத்திலோ சிறிது எண்ணெய் தடவிக் கொண்டு கோழிக்கறியை சமமாகவும் பரவலாக போட்டு ஒரு கப் எண்ணெய் சேர்த்துக் கொள்ளவும், இப்போது சிக்கனின் மீது வேகவைத்த அரிசியை முழுவதையும் பரவலாக கொட்டிக் கொள்ளுங்கள்.
  6. பின் ஒரு கரண்டியால் அரிசியில் 4 துளையிட்டுக் கொள்ளவும்.( பாத்திரத்தின் அடிப்பகுதி வரை துளையிட வேண்டும்)
  7. பின்னர் அதில் அனைத்து அலங்கார பொருட்கள் வைத்து அலுமினிய பாயில் கொண்டு அவற்றை முற்றிலும் காற்று வெளியே செல்லாத அளவிற்கு ஒரு மூடியைக் கொண்டு மூடவும்.
  8. பிரியாணி பாத்திரத்தின் மீது சிறிது கனமான பொருளை வைப்பதன் மூலம் நீராவியை வெளியே செல்லாமல் உள்ளே தக்க வைத்துக் கொள்ளலாம்.
  9. முதல் 10 நிமிடங்கள் அதிக தீயில் அதை வேகவைக்கவும் பின் அடுத்த 10 நிமிடம் குறைவான தீயில் வேகவிடவும்.
  10. வேகவைத்த முட்டை, பச்சை கொத்தமல்லி, புதினா இலைகள் மற்றும் பிரவுன் ஆணியன் கொண்டு அலங்கரித்து பரிமாறவும்.

எனது டிப்:

குங்குமப்பூ இல்லையென்றால் கேவ்ரா நீர் அல்லது சிவப்பு ஆரஞ்சு வண்ணத்தை கொஞ்சம் தண்ணீரில் கலந்து பயன்படுத்தலாம். நீங்கள் பிரியாணி செய்யவதற்கு முன் பிரவுன் வெங்காயத்தை தயார் செய்துக் கொள்ளவும். வெங்காயத்தை சிறு துண்டுகளாக வெட்டவும் அவற்றை நன்கு கசக்கி தண்ணீரை பிழிந்துவிட்டு அடுப்பை குறைவான தீயில் வைத்து எண்ணெய்யை சூடு செய்துக் கொண்டு பின்பு வெங்காயத்தை பிரவுன் நிறமாகும் வரை வறுக்கவும். அதிகமான எண்ணெய்யை கிட்சன் துணிக் கொண்டு நீக்கி விட்டால் மொறுமொறுப்பாக பிரவுன் வெங்காயம் தயார். வெங்காயத்தை வறுத்த எண்ணெய்யை பிரியாணி செய்ய பயன்படுத்திக் கொள்ளவும். ஒரு தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து டிஷ்ல் தடவிக் கொள்ளவும், இது தேவையான பொருட்களில் குறிப்பிடப்பவில்லை. கோழிக்கறி மற்ற அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்துக் கலந்துக் கொள்ளவும் மேலும் வேறு ஏதாவது தேவைப்பட்டால் சேர்த்துக் கொள்ளவும். அதில் 4 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து நன்றாக கலந்துக் கொள்ளவும். எந்த மூடியும் இல்லாமல் வெளிப்படையாக அரிசி வேகவைக்க வேண்டும். நீராவி நன்றாகப் பாய்வதை அனுமதித்து, பிரியாணி அரிசியை அளவுக்கு வேக அனுமதி வேண்டும். சுடுத் தண்ணீர் சேர்த்து சில நிமிடங்கள்

Reviews for Hyderabadi Chicken Dum Birayni (Kachi) in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.