வீடு / சமையல் குறிப்பு / தேங்காய் வெல்ல லட்டு

Photo of Coconut Jaggery Ladoo by Ayesha Ziana at BetterButter
402
8
0.0(0)
0

தேங்காய் வெல்ல லட்டு

Oct-12-2017
Ayesha Ziana
5 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
6 மக்கள்
பரிமாறவும்

தேங்காய் வெல்ல லட்டு செய்முறை பற்றி

தேங்காய் மற்றும் வெல்லத்தில் செய்த சத்தான, மிகவும் சுவையான லட்டு.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • முட்டை இல்லா
  • ஈஸி
  • பண்டிகை காலம்
  • தமிழ்நாடு
  • ஸாட்டிங்
  • டெஸர்ட்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 6

  1. துருவிய தேங்காய் 1 கப்
  2. வெல்லம் 1/2 கப்
  3. தட்டிய ஏலக்காய் 2
  4. தண்ணீர் சிறிது
  5. நெய் கைகளில் தடவ

வழிமுறைகள்

  1. வெறும் வாணலியில் தேங்காயை 2 நிமிடம் வதக்கவும்.
  2. மற்றொரு பாத்திரத்தில் வெல்லமும் அது மூழ்கும் அளவு தண்ணீரும் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
  3. வெல்லம் முழுவதுமாகக் கரைந்ததும் அதை வடிகட்டி எடுத்துக்கொள்ளவும்.
  4. வடிகட்டிய வெல்லத்தைத் தேங்காய் வாணலியில் சேர்த்து விடாமல் உத்தேசம் 5 நிமிடங்கள் வரை கிளறிக்கொண்டே இருக்க வேண்டும்.
  5. தண்ணீர்ப்பதம் முழுவதும் வற்றியதும், தட்டிய ஏலக்காய் சேர்த்து கலந்து அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
  6. கலவை இளஞ்சூடாக இருக்கும் போதே கைகளில் நெய் தடவி உருண்டை பிடிக்கவும்.
  7. ஆறியதும் ஒரு காற்றுப்புகாத டப்பாவில் போட்டு வைக்கவும். ஒரு வாரம் வரை பயன்படுத்தலாம். மிகவும் சுவையான தேங்காய் வெல்ல லட்டு தயார்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்