BetterButter பயன்பாடு

சமையல், உணவு சமூகம் மற்றும் சமையலறைப் பொருட்கள்

(8,719)
பதிவிறக்கம் செய்திட

உங்கள் சமையல் குறிப்புகளைப் பதிவேற்றவும் பயன்பாட்டைப் பதிவிறக்கவும்

வீடு / சமையல் குறிப்பு / Ras Malai

Photo of Ras Malai by Bindiya Sharma at BetterButter
64455
753
0(0)
26

ராஸ் மலாய்

Jul-23-2015
Bindiya Sharma
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
40 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
6 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • శాఖాహారం
  • పశ్చిమ బెంగాల్
  • ఉడికించాలి
  • భోజనం తర్వాత వడ్డించే తీపి పదార్థాలు
  • గుడ్డు లేని

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 6

  1. 250 கிராம் புதிய கொண்டைக்கடலை (கீழே 1 லிட்டர் பாலில் இருந்து தயாரிக்கப்பட்டது)
  2. 1 லிட்டர் பால்
  3. 3/4 கப் சர்க்கரை (இனிப்பு உங்களுக்குப் பிடிக்கும் என்றால் கூடுதலாக 2 தேக்கரண்டி சேர்க்கலாம்)
  4. கொஞ்சம் குங்குமப்பூத் தாள்
  5. 7-8 பச்சை ஏலக்காய்
  6. கையளவு ஓடு நீக்கப்பட்டுத் துருவி பிஸ்தா

வழிமுறைகள்

  1. புதிய கொண்டைக்கடலையைத் தயாரிப்பதற்கு - பாலைக் கொதிக்கவிட்டு அது கொதி வந்ததும் அடுப்பை நிறுத்து 1 எலுமிச்சையின் சாறை அதனுள் பிழிந்துகொள்க. மொத்தமாகத் திரியும்வரை கலக்கவும். ஒரு மஸ்லின் துணியில் வடிக்கட்டுக. தண்ணீரை ஓடவிட குழாயின் கீழ் வைக்கவும், ஆறவிடவும். மீண்டும் வடிக்கட்டி 30 நிமிடங்களுக்கு வடியவிடவும்.
  2. புதிதாகத் தயாரிக்கப்பட்ட கடலையை குறைந்தபட்சம் 10 நிமிடங்கள் பிசையவும், மிருதுவாகவும் மாவுபோலவும் வருவதற்கு. சிறு சிறு வடை வடிவத்தில் தட்டிக்கொள்க. 12-15 கடலை வடைகளை உங்களால் செய்துகொள்ள முடியும்.
  3. இப்போது ஒரு கடாயைச் சூடுபடுத்தி 1/3 கப் சர்க்கரையை அதனுள் 500 மிலி தண்ணீரோடு சேர்த்துக்கொள்க. கலவையைக் கொதிக்கவிட்டு அனைத்துக் கடலை வடைகளையும் அதனுள் போடவும். மூடியிட்டு 20-22 நிமிடங்கள் இரட்டிப்பாகும்வரை வேகவைக்கவும்.
  4. ஒரு கடாயைச் சூடுபடுத்தி பாலைச் சேர்க்கவும். பாலைத் தொடர்ந்து கலக்கிக்கொண்டே குங்குமப்பூ, ஏலக்காய், மீதமுள்ள சர்க்கரை ஆகியவற்றை அதனுள் சேர்க்கவும்.
  5. பால் பாதியளவு வரும்வரை தொடர்ந்து கலக்கிக்கொண்டே இருக்கவும்.
  6. கொண்டைக்கடலை வடைகளை சர்க்கரைப் பாகில் இருந்து வெளியில் எடுத்து மெதுவாக அழுத்தி தயாரித்து வைத்துள்ளப் பாலில் சேர்க்கவும்.
  7. ரச மலாய் தயார். கொஞ்சம் பிஸ்தா பருப்பு சேர்த்து சில்லென்று பரிமாறுக.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்