Photo of Kachori by Annapoorani Ganesan at BetterButter
934
3
0.0(0)
0

கசோரி

Nov-04-2017
Annapoorani Ganesan
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
30 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
10 மக்கள்
பரிமாறவும்

கசோரி செய்முறை பற்றி

கசோரி என்பது மராத்தியர்களின் ஒரு பாரம்பரிய உணவு. இது மைதாவினால் செய்யப்படுகிறது.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • கிட்ஸ் ரெசிப்பிஸ்
  • மகாராஷ்டிரம்
  • ஃபிரையிங்
  • ஸ்நேக்ஸ்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 10

  1. மேல் மாவுக்கு தேவையான பொருட்கள்
  2. மைதா 1 கப்
  3. சூடான எண்ணை 2 மேஜை கரண்டி
  4. உப்பு தேவையான அளவு
  5. தண்ணீர் தேவையான அளவு
  6. நிரப்ப தேவையான பூரணம்
  7. கராசேவை பொடித்தது 1கப் அல்லது எண்ணையில் வறுத்த கடலை மாவு 1 கப்
  8. வறுத்து ஒன்றிரண்டாக பொடித்த வேர்க்கடலை 1மேஜை கரண்டி
  9. பெருங்காய பொடி 1/3 தேக்கரண்டி
  10. மஞ்சள்தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
  11. சீரகப்பொடி 1தேக்கரண்டி
  12. தணியா பொடி 1 தேக்கரண்டி
  13. மிளகாய் தூள் 1தேக்கரண்டி
  14. மாங்காய் பொடி 1தேக்கரண்டி
  15. கரம் மசாலா பொடி 1தேக்கரண்டி
  16. சோம்பு பொடி 1தேக்கரண்டி
  17. ஓமம் 1தேக்கரண்டி
  18. சுக்கு பொடி 1தேக்கரண்டி
  19. சர்க்கரை 2 மேஜை கரண்டி
  20. எண்ணை 2மேஜை கரண்டி
  21. எண்ணை பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு

வழிமுறைகள்

  1. ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா,உப்பு, சூடான எண்ணை மூன்றையும் ஒன்றாக் கலந்து சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து ரொட்டி மாவு போல் பிசைந்து மூடி போட்டு 30 நிமிடம் வைக்கவும்.
  2. ஒரு வாணலியில் 2 மேஜை கரண்டி எண்ணை ஊற்றி சூடு செயது அதில் எல்லா மசாலா பொடிகளையும் ஒவ்வொன்றாக சேர்த்து வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும்.
  3. ‎பிறகு அதில் பொடித்த காராசேவை மற்றும் நிலக்கடலை கலந்து இறக்கி ஆற வைக்கவும்.
  4. ‎பிசைந்து வைத்த மாவை எடுத்து உருட்டி சிறு சிறு உருண்டைகளாக்கி வைத்துக்கொள்ளவும்.
  5. ஒவ்வொரு உருண்டையாக எடுத்து சிறிய வட்டமான தடிமனான பூரி போல் இட்டு அதன் நடுவில் 1மேஜை கரண்டி அளவு பூரணத்தை நிரப்பி ஓரங்களை இணைத்து மூடி(ஒட்டி)) சிறிய பந்து போல் உருட்டிக் கொள்ளவும்.
  6. ஒரு கடாயில் எண்ணை ஊற்றி சூடாக்கி அதில் 4 அல்லது 5 கசோரிகளை போட்டு மிதமான தீயில் பொன் நிறமாகும் வரை பொறித்து எடுக்கவும்.
  7. எண்ணை வடிய வைத்து ஆறிய பின் காற்று புகாத டப்பாவில் நிறைத்து வைக்கவும்.
  8. ‎டீ அல்லது காபியுடன் பறிமாறவும்

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்