க்ஹோயா மட்டர் பன்னீர் | Khoya Matar Paneer in Tamil

எழுதியவர் Soniya Singh  |  12th Jan 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Khoya Matar Paneer by Soniya Singh at BetterButter
க்ஹோயா மட்டர் பன்னீர் Soniya Singh
  • ஆயத்த நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    30

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    6

    மக்கள்

275

0

Video for key ingredients

    க்ஹோயா மட்டர் பன்னீர் recipe

    க்ஹோயா மட்டர் பன்னீர் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Khoya Matar Paneer in Tamil )

    • 2 துளி ஆரஞ்சு சிகப்பு கலர்
    • 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்/ நெய்
    • 1 டீக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது
    • 1 கப் தக்காளி விழுது
    • 1/2 கப் வேகவைத்த பட்டாணி
    • 1 டீக்கரண்டி உப்பு
    • 1/2 டீக்கரண்டி சிகப்பு மிளகாய்த் தூள்
    • 1/2 டீக்கரண்டி காஷ்மீர் சிகப்பு மிளகாய்
    • 1/2 டீக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
    • 2 டீக்கரண்டி அரைத்த கொத்தமல்லி
    • 1 டீக்கரண்டி கிச்சன் கிங் மசாலா
    • 2 தேக்கரண்டி புதிய மலாய்/ க்ரீம்
    • 1/2 கப் மவா (க்ஹோயா, ஆவியாகிய திடமான பால்)
    • 1/2 கப் தண்ணீர் (கெட்டி தன்மைக்கேற்ப)
    • 1 கப் வெங்காய விழுது
    • 250 காட்டேஜ் சீஸ் (பன்னீர்)

    க்ஹோயா மட்டர் பன்னீர் செய்வது எப்படி | How to make Khoya Matar Paneer in Tamil

    1. கனமான பாத்திரத்தை எடுத்து அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடு செய்துக்கொண்டு வெங்காயம், இஞ்சி மற்றும் பூண்டு விழுது சேர்த்துக் கொள்ளவும்.இது இளஞ்சிவப்பு நிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும்.
    2. இப்போது மவா சேர்த்துக் கொள்ளவும், அது பொன்னிறமாக மாறி எண்ணெய் விட்டு வரும் வரை வதக்கிக்கொள்ளவும்.
    3. இப்போது தக்காளி விழுது, காரங்கள் மற்றும் 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்துக் கலக்கி கொள்ளவும். இது எண்ணெய் விட்டு தனியாக வரும் வரை வேகவிடவும். இப்போது புதிய க்ரீம், வேகவைத்த பட்டாணி அல்லது மலாய் மற்றும் 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்துக் கொள்ளவும். இதை குறைந்த தீயில் 5-6 நிமிடம் வேகவிடவும்.
    4. பன்னீரை நட்சத்திர பிஸ்கட் அல்லது சதுர வடிவத்திலோ வெட்டிக்கொள்ளவும். மீதமுள்ள பன்னீரை துருவிக்கொள்ளவும்.
    5. இப்போது துருவிய பன்னீர் மற்றும் 1/2 கப் வெட்டிய பன்னீரையும் சேர்த்துக்கொள்ளவும். பின் ஆரஞ்சு கலர் சேர்க்கவும். இப்போது நன்றாக கலந்துக் கொள்ளவும்.
    6. இப்போது மாவா மட்டர் பன்னீரை பரிமாறும் கிண்ணத்தில் வைத்துக்கொள்ளவும். மீதமுள்ள வெட்டிய பன்னீரையும் மற்றும் கொத்தமல்லியையும் அழகுக்காக தூவிக் கொள்ளவும்.

    எனது டிப்:

    இந்த கறியில் நாம் மலாய் கோஃப்தாவும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

    Reviews for Khoya Matar Paneer in tamil (0)

    சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.