Photo of White pumpkin / Ash gourd  halwa (kasi halwa) by Rajeswari Annamalai at BetterButter
433
2
0.0(0)
0

காசி அல்வா

Nov-18-2017
Rajeswari Annamalai
30 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
30 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

காசி அல்வா செய்முறை பற்றி

காசி அல்வா ஒரு மிகச்சிறந்த இனிப்பு பலகாரம். இதை குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். வெள்ளை பூசணி சத்துக்கள் நிறைந்துள்ள இதை வெண்ணிலா ஐஸ்கிரீம் உடனும் பரிமாறலாம்.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • கிட்ஸ் ரெசிப்பிஸ்
  • தமிழ்நாடு
  • பாய்ளிங்
  • டெஸர்ட்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. 3/4 கிலோ வெள்ளை பூசணி
  2. 3/4 கப் பூசணி தண்ணீர்
  3. 1 1/4 கப் ஆர்கானிக் சர்க்கரை
  4. 1/4 கப் நெய்
  5. 10 முழு முந்திரி
  6. தேவைப்பட்டால் லெமன் யெல்லோ ஃபுட் கலர்
  7. 1/8 தேக்கரண்டியளவு ஏலக்காய் தூள்
  8. 1/8 தேக்கரண்டியளவு குங்குமப்பூ

வழிமுறைகள்

  1. வெள்ளை பூசணிக்காயை கழுவி தோல் நீக்கி, கொட்டைகளை நீக்கி கொள்ளவும்
  2. பிறகு அதனை துண்டு செய்து துருவி கொள்ளவும்
  3. துருவியதை வடித்து நீரை தனியாக எடுத்து வைக்கவும் (சுமார் 3/4 கப் பூசணி தண்ணீர் மற்றும் 1 3/4 கப் பூசணி கிடைக்கும்)
  4. முந்திரியை இரண்டாக்கி 1 தேக்கரண்டியளவு நெய்யில் வறுத்து எடுக்கவும்
  5. ஒரு ப்ரெஷர் பானில், 1 தேக்கரண்டியளவு நெய்யில் துருவி வடித்த பூசணியை பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்
  6. பின்னர் பூசணி தண்ணீர் சேர்த்து மூடி, 2 அல்லது 3 விசில் வரை பெரிய ப்லேமில் வேகவைத்து, அதனுடன் ஃபுட் கலர் மற்றும் குங்குமப்பூ சேர்த்து மீடியம் ப்லேமில் வைக்கவும்
  7. இதில் தண்ணீர் வற்றும் வரை வேகவிடவும்
  8. பின்னர் சர்க்கரை, நெய் சேர்த்து கலக்கவும்
  9. நெய் ஓரங்களில் பிரியும் வரை வதக்கவும்
  10. பின்னர் அடுப்பை அணைத்து, முந்திரி மற்றும் ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கலக்கவும்
  11. அல்வா ரெடி

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்