மீன் பிரியாணி | FISH BIRYANI in Tamil

எழுதியவர் Munsila Fathima  |  22nd Nov 2017  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of FISH BIRYANI by Munsila Fathima at BetterButter
மீன் பிரியாணிMunsila Fathima
  • ஆயத்த நேரம்

    30

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    90

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    7

    மக்கள்

3

0

மீன் பிரியாணி recipe

மீன் பிரியாணி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make FISH BIRYANI in Tamil )

  • பாசுமதி அரிசி - 1kg
  • மீன் - 1kg ( முள் இல்லாதது)
  • வெங்காயம் - 400 gm
  • தக்காளி - 400 gm
  • தயிர் - 2 மேஜைக்கரண்டி
  • பச்சை மிளகாய் - 7
  • மல்லி இலை, புதினா - 1 கட்டு
  • லெமன் சாறு - 1 தேக்கரண்டி
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது - 100 gm
  • மிளகாய் தூள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
  • உப்பு, எண்ணெய் , புட் கலர் - தேவைக்கேற்ப
  • பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் - 1/2 தேக்கரண்டி (பொடித்தது)

மீன் பிரியாணி செய்வது எப்படி | How to make FISH BIRYANI in Tamil

  1. மீனுடன் மிளகாய் தூள், லெமன் சாறு, உப்பு, பின்ச் ரெட் கலர் சேர்த்து அரை மணி நேரம் ஊற வைத்து கொள்ளுங்கள்.
  2. வெங்காயத்தை நன்கு சிவக்க பொரித்து எடுங்கள்.
  3. வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடேறியதும் தக்காளி, பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் தூள், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி பூண்டு விழுது, மல்லி இலை, புதினா சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். தயிர் சிறுது தண்ணீருடன் சேர்த்து நன்கு அடித்து சேர்க்கவும்.
  4. அதே சமயம் மீனை முக்கால் வேக்காடு பொரித்து எடுங்கள்.
  5. தக்காளி கலவை நன்கு வதங்கியதும் பொரித்த மீனை சேர்த்து 2 நிமிடம் வேக விடுங்கள்.
  6. பாசுமதி அரிசியை 90% வேக வைத்து வடித்து கொள்ளுங்கள்.
  7. மீன் வெந்ததும் மீனை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து கொள்ளுங்கள்.
  8. தக்காளி கலவையும் வேறு பாத்திரத்தில் எடுத்து கொள்ளுங்கள்.
  9. அதே வாணலியில் தக்காளி கலவை, கொஞ்சம் வெந்த மீன் ,வேக வைத்த அரிசி ,கொஞ்சம் கலர் , பொரித்த வெங்காயம் தூவி கொள்ளுங்கள்.
  10. மேல கூறிய அதே ஸ்டெப்பை மறுபடியும் இரு முறை செய்யுங்கள். ஐந்தில் இருந்து ஏழு நிமிடம் தம்மில் வையுங்கள்.
  11. மல்லி இலை தூவி பரிமாறுங்கள்.

எனது டிப்:

பிரியாணிக்கு ஏற்ற அரிசி இந்தியா கேட் கிளாஸ்சிக் தான். சுவையாகவும், மணமாகவும் இருக்கும்.

Reviews for FISH BIRYANI in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.