சீரக சாதம் | Jeera Rice in Tamil

எழுதியவர் Sowmya Sundar  |  12th Dec 2017  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Jeera Rice by Sowmya Sundar at BetterButter
சீரக சாதம்Sowmya Sundar
  • ஆயத்த நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    25

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

1

0

சீரக சாதம் recipe

சீரக சாதம் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Jeera Rice in Tamil )

  • பாஸ்மதி அரிசி- 1 1/2 கப்
  • வெங்காயம் - 2
  • பச்சை மிளகாய்- 1
  • சீரகம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • பிரிஞ்சி இலை -1
  • பட்டை- 1
  • கிராம்பு- 2
  • ஏலக்காய்- 2
  • உப்பு
  • தண்ணீர்- 3 கப்
  • நெய்- 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  • முந்திரி பருப்பு- சிறிது
  • கொத்தமல்லி தழை சிறிது

சீரக சாதம் செய்வது எப்படி | How to make Jeera Rice in Tamil

  1. வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் நறுக்கி கொள்ளவும். பச்சை மிளகாயை கீறி கொள்ளவும்
  2. அரிசியை களைந்து விட்டு 20 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்.
  3. ஒரு குக்கரில் சிறிது நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சீரகம், பிரிஞ்சி, கிராம்பு, பட்டை,ஏலக்காய் தாளித்து வெங்காயம் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. பின்னர் அதனுடன் ஊற வைத்த அரிசியை வடித்து சேர்த்து 2 நிமிடம் வரை வதக்கவும்.
  5. பின் 3 கப் தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து குக்கரில் 2 விசில் (மிதமான தீயில்) வந்ததும் இறக்கவும்.
  6. ஒரு கடாயில் ஒரு டீஸ்பூன் நெய் விட்டு சிறிது வெங்காயம், முந்திரி பருப்பு வறுத்து அலங்கரிக்கவும்.
  7. சீரக சாதம் தயார்.

எனது டிப்:

இந்த சீரக சாதத்தை ஏதேனும் கிரேவியுடன் பரிமாறவும்.

Reviews for Jeera Rice in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.