Photo of Shahi Paneer by Adhi Venkat at BetterButter
406
3
0.0(0)
0

ஷாஹி பனீர்

Dec-24-2017
Adhi Venkat
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
25 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

ஷாஹி பனீர் செய்முறை பற்றி

வட இந்திய உணவகங்களில் ”ஷாஹி பனீர்” என்றும் நம் தமிழகத்தில் ”பனீர் பட்டர் மசாலா” என்றும் அழைக்கப்படும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • நார்த் இந்தியன்
  • சைட் டிஷ்கள்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. பனீர் – 100 கிராம்
  2. மிளகாய்த்தூள் – ½ தேக்கரண்டி
  3. தனியாத்தூள் – 1 தேக்கரண்டி
  4. கரம் மசாலா – ½ தேக்கரண்டி
  5. மஞ்சள்தூள்- ¼ தேக்கரண்டி
  6. உப்பு – தேவைக்கேற்ப
  7. எண்ணெய் – தேவையான அளவு
  8. சீரகம் – ½ தேக்கரண்டி
  9. அரைக்க:-
  10. வெங்காயம் – 2
  11. தக்காளி – 2
  12. இஞ்சி – 1 துண்டு
  13. பச்சை மிளகாய் – 1
  14. தனியா – 1 தேக்கரண்டி

வழிமுறைகள்

  1. மிக்சியில் அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை போட்டு நன்கு விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும். 
  2. வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் சீரகம் தாளிக்கவும். அடுத்து அரைத்த விழுதை சேர்த்த பின் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் உப்பு, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், கரம் மசாலா என அனைத்தும் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  3. அடுத்து அரைத்த விழுதை சேர்த்த பின் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் உப்பு, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், கரம் மசாலா என அனைத்தும் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  4. எண்ணெய் பிரியத் துவங்கியதும் க்ரேவிக்கு தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கும் போது, பனீரை தண்ணீரில் அலசி விட்டு துண்டங்களாக நறுக்கி க்ரேவியில் சேர்த்து இரண்டு நிமிடத்தில் இறக்கவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்