வீடு / சமையல் குறிப்பு / தால் மக்கனி

Photo of Dhal Makhani by Adhi Venkat at BetterButter
40
3
0.0(0)
0

தால் மக்கனி

Dec-24-2017
Adhi Venkat
480 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
30 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

தால் மக்கனி செய்முறை பற்றி

தானியங்களை உபயோகித்து செய்யும் ஒரு சைட் டிஷ்.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • டிபன் ரெசிப்பிஸ்
  • நார்த் இந்தியன்
  • சைட் டிஷ்கள்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. கறுப்பு உளுந்து - அரை கப்
  2. ராஜ்மா – அரை கப்
  3. வெங்காயம் – 2
  4. தக்காளி – 3
  5. இஞ்சி – ஒரு துண்டு
  6. பூண்டு – 2 பற்கள்
  7. மிளகாய்த்தூள் – அரை தேக்கரண்டி
  8. தனியாத் தூள் – ஒரு தேக்கரண்டி
  9. மஞ்சள்தூள் – கால் தேக்கரண்டி
  10. கரம் மசாலா – அரை தேக்கரண்டி
  11. உப்பு – தேவையான அளவு
  12. எண்ணெய் – ஒரு மேஜைக் கரண்டி
  13. சீரகம் – அரை தேக்கரண்டி
  14. ஃப்ரெஷ் கிரீம் – தேவையான அளவு
  15. வெண்ணெய் – ஒரு மேஜைக் கரண்டி
  16. கொத்தமல்லி – அலங்கரிக்க..

வழிமுறைகள்

  1. காலையில் சப்பாத்திக்கு செய்வதானால்கறுப்பு முழு உளுந்தையும்,ராஜ்மாவையும் முதல்நாள் இரவுமுழுவதும் தண்ணீரில் ஊற விடவும்.
  2. காலையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளஅளவுப்படி வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி,பூண்டு ஆகியவற்றை மிக்சியில்தண்ணீர் சேர்க்காமல் விழுதாகஅரைத்து எடுக்கவும். 
  3. குக்கரை அடுப்பில்வைத்து தேவையான அளவு எண்ணெய்விட்டு சூடானதும் சீரகத்தை தாளித்துஅரைத்த விழுதை சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. வதங்கும் போதே மேலே கொடுத்துள்ளபொடிகளை ஒவ்வொன்றாகப் போட்டு பச்சை வாசனை போனதும், கறுப்பு உளுந்தையும், ராஜ்மாவையும் சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பையும், தண்ணீரையும் விட்டு குக்கரை மூடி வெயிட் போட்டு சிம்மில் 20 நிமிடங்கள் வைத்து நிறுத்தவும்…
  5. சற்று ஆறியதும் ப்ரெஷ் க்ரீமை மேலே விட்டு சிறிதளவு வெண்ணையை போட்டு கொத்தமல்லி தழைகளை தூவி அலங்கரிக்கவும்…..

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்