வீடு / சமையல் குறிப்பு / Dal fry ( home style)

Photo of Dal fry ( home style) by Asiya Omar at BetterButter
1
3
5(1)
0

Dal fry ( home style)

Dec-27-2017
Asiya Omar
30 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
6 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • తమిళనాడు
  • ప్రెజర్ కుక్
  • సైడ్ డిషెస్
  • పౌష్టికాహారం

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 6

  1. பருப்பு வேக வைக்க:-துவரம் பருப்பு - 1 கப்
  2. மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
  3. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
  4. பூண்டு பற்கள் - 4
  5. பச்சை மிளகாய் -2-3
  6. மிளகாய்த்தூள் - கால் தேக்கரண்டி
  7. சீரகத் தூள் -கால் தேக்கரண்டி
  8. சோம்புத்தூள் - கால் தேக்கரண்டி
  9. கரம் மசாலா - பின்ச்( விரும்பினால்)
  10. சிறிய தக்காளி -1
  11. பெரிய வெங்காயம் - பாதி
  12. நறுக்கிய மல்லி இலை - சிறிது.
  13. தாளிக்க:-
  14. எண்ணெய் ,நெய் - தலா 2 தேக்கரண்டி ்
  15. கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
  16. கிள்ளிய மிளகாய் வற்றல் - 2
  17. வெங்காயம் நறுக்கியது - பாதி
  18. மல்லி,கறிவேப்பிலை - சிறிது.

வழிமுறைகள்

  1. முதலில் பருப்பை அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  2. குக்கரில் பருப்பு வேக வைக்க கீழ் சொல்லியிருக்கும் ,மேற் கூறிய பொருட்கள் யாவும் சேர்த்து தண்ணீர் மூழ்கும் அளவு வைத்து மூடி வெயிட் போட்டு 4 விசில் விட்டு வேக வைக்கவும்.
  3. ஆவி அடங்கியவுடன் திறந்து உப்பு சுவைக்கு சேர்த்து, மத்தைக் கொண்டு கடையவும்,அல்லது கரண்டியால்
  4. நறுக்கிய மல்லி இலை சேர்க்கவும்.
  5. தாளிக்க பொருட்கள் சேர்த்து தாளித்து, வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதக்கி மசித்து , கெட்டியான பருப்பின் மீது கொட்டவும். மல்லி இலை தூவி அலங்கரிக்கவும்.ரொம்ப கெட்டியாக இருந்தால் கொதிக்கும் நீர் சேர்த்து கலந்து விடவும்.
  6. சுவையான கெட்டி பருப்பு தயார்.சூடான சாதம்,ரசம்,துவையல்,அப்பளம் இதுவே போதும்.

மதிப்பீடு (1)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
Pushpa Taroor
Dec-28-2017
Pushpa Taroor   Dec-28-2017

Good

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்