கத்திரிக்காய் பகோடா | Brinjal Pakoda in Tamil

எழுதியவர் Shyamala Kumar  |  31st Jan 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Brinjal Pakoda by Shyamala Kumar at BetterButter
கத்திரிக்காய் பகோடாShyamala Kumar
  • ஆயத்த நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    2

    மக்கள்

106

0

கத்திரிக்காய் பகோடா recipe

கத்திரிக்காய் பகோடா தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Brinjal Pakoda in Tamil )

  • பொறிப்பதற்கு எண்ணெய்
  • சமையல் சோடா ஒரு சிட்டிகை
  • சீரகம் 1/4 தேக்கரண்டி, கரடுமுரடாக பொடி செய்யப்பட்டது
  • மிளகுப்பொடி 1 அல்லது 2 சிட்டிகைகள்
  • சிவப்பு மிளகாய்த் தூள் 1/2 தேக்கரண்டி ( அல்லது சுவைக்கேற்றபடி)
  • சுவைக்கு உப்பு
  • அரிசி மாவு 1/4 கப்
  • கடலை மாவு - 1 கப்
  • கத்திரிக்காய் (குறைவான விதைகள் உள்ளவை) - 2 அல்லது 3, நடுத்தர அல்லது பெரிய அளவிலானது

கத்திரிக்காய் பகோடா செய்வது எப்படி | How to make Brinjal Pakoda in Tamil

  1. கத்திரிக்காயைக் கழுவி மெல்லிய வட்டமாக வெட்டிக்கொள்ளவும். அவற்றை தண்ணீரில் முழ்கச்செய்யவும். நாம் பயன்படுத்தும்வரை கத்திரிக்காய் நிறம் மாறாமல் இருப்பதற்காக.
  2. கடலை மாவைச் சலித்து கட்டிகள் ஏதாவது இருந்தால் நீக்கவும். கடலைமாவை, அரிசி மாவு, சிவப்பு மிளகாய்த் தூள், உப்பு, மிளகுத்தூள், சீரகப்பொடி, சமையல் சோடாவுடன் ஒரு பாத்திரத்தில் கலக்கவும்.
  3. ஒரு வானலியில் எண்ணெயை சூடுபடுத்திக்கொள்க. கத்திரிக்காய்த் துண்டுகளை வடிக்கட்டித் தயாராக எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  4. எண்ணெய் சூடானது, ஒரு தேக்கரண்டி சூடான எண்ணெய் எடுத்து கடலை மாவுக் கலவையில் ஊற்றவும். தண்ணீர் பயன்படுத்தி நன்றாகக் கலக்கி தோசை மாவு பதத்திற்கு சாந்தாகச் செய்துகொள்ளவும்.
  5. தீயை நடுத்திரமான சூட்டில் வைத்துக்கொள்க. கத்திரிக்காய் துண்டுகளை மாவும் முக்கியெடுத்து பொன்னிறமாகும்வரை பொறித்து எடுக்கவும்.
  6. கூடுதல் எண்ணெயை நீக்குவதற்கு சமையல் டிஷ்யூவில் வடிக்கட்டி எந்த சட்டினியுடனும் அல்லது சாசுடனும் சூடாகப் பரிமாறவும்.

Reviews for Brinjal Pakoda in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.