ஆலு தம் | aloo dhum in Tamil

எழுதியவர் Krishnasamy Vidya Valli  |  27th Jan 2018  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of aloo dhum by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
ஆலு தம்Krishnasamy Vidya Valli
  • ஆயத்த நேரம்

    10

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    40

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

1

0

2 votes
ஆலு தம் recipe

ஆலு தம் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make aloo dhum in Tamil )

  • பேபி உருளைக்கிழங்கு- 8 முதல் 10
  • வெங்காயம் - 1 பெரியது
  • தக்காளி - 1 பெரியது
  • தயிர் - 11/2கப்
  • உப்பு - 1தேக்கரண்டி
  • காஷ்மீர் சில்லி பவுடர்-3/4 தேக்கரண்டி
  • தனியா பொடி - 1 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் பொடி -1/2 தேக்கரண்டி
  • கரம் மசாலா- 1 தேக்கரண்டி
  • கஸூரி மேத்தி டிரை லீவ்ஸ்- 2 தேக்கரண்டி
  • கொத்தமல்லி இலை - பொடியாக நறக்கியது- 1 தேக்கரண்டி
  • தாளிக்க சீரகம்- 1 தேக்கரண்டி
  • பட்டை -1 சிறிய துண்டு
  • ஏலக்காய் கிராம்பு - தலா 2
  • இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்- 1 தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய்- 4 தேக்கரண்டி

ஆலு தம் செய்வது எப்படி | How to make aloo dhum in Tamil

  1. பேபி உருளை கிழங்கை வேக வைத்து கொள்ளவும்
  2. தோல் உரித்து டூத் பிக்கினால் அங்கங்கே குத்திக்கொள்ளவும்
  3. கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்த்தும் பேபி உருளைக் கிழங்கு சேர்த்து வதக்கவும்
  4. பாதியளவு உப்பு மற்றும் பாதியளவு எல்லா பொடிகளும் சேர்த்து முறுமுறு என்று வந்ததும் தனியே எடுத்து வைக்கவும்
  5. அதே கடாயில் தாளிக்க கொடுத்தவற்றை சேர்த்து தாளித்து வெங்காயம் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்
  6. ஆறவைத்து நன்றாக அரைக்கவும்
  7. மீண்டும் கடாயில் அரைத்த விழுதையும் ஏற்கனவே வதக்கி வைத்த உருளைக் கிழங்கும் சேர்த்து சிறிது நேரம் அடுப்பை சிம்மில் வைத்து கொதிக்க விடவும்
  8. மீதமுள்ள உப்பு மற்ற எல்லா பொடிகளும் சேர்த்து வதக்கவும்
  9. தாயிர் சேர்த்து ஒரு கொதி விடவும்
  10. கஸூரி மேத்தி சேர்க்கவும்
  11. கொத்தமல்லி இலையை தூவி பறிமாறவும்

எனது டிப்:

தயிரை விட்டு பின்னர் அதிக நேரம் கொதிக்க கூடாது.

Reviews for aloo dhum in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.