மக்ஹமலி ஷஹி பிரிணி | Makhmali Shahi Phirini in Tamil

எழுதியவர் uzma shouab  |  25th Feb 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Makhmali Shahi Phirini by uzma shouab at BetterButter
மக்ஹமலி ஷஹி பிரிணிuzma shouab
  • ஆயத்த நேரம்

    3

    மணிநேரம்
  • சமைக்கும் நேரம்

    75

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    8

    மக்கள்

2412

0

மக்ஹமலி ஷஹி பிரிணி recipe

மக்ஹமலி ஷஹி பிரிணி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Makhmali Shahi Phirini in Tamil )

  • அரைத்த பாதம் மற்றும் பிஸ்தா
  • 1 டீக்கரண்டி பச்சை ஏலக்காய் தூள்
  • ரோஜா நீர் அல்லது கேவ்ரா எஸ்ஸன்ஸ் 2-3 தேக்கரண்டி
  • குங்குமப்பூ இழைகள் 1 முதல் 2 துளிகள்
  • 1/4 கப் பாதம் தூள்
  • 1/4 கப் முந்திரி தூள்
  • 3/4 கப் சர்க்கரை
  • 1/2 கப் மில்க்மெய்டு
  • 1 1/2 லிட்டர் பால்
  • 1/2 கப் அரிசி

மக்ஹமலி ஷஹி பிரிணி செய்வது எப்படி | How to make Makhmali Shahi Phirini in Tamil

  1. 3 மணி நேரம் அரிசியை ஊறவைத்து, பின்னர் அதை உலர்த்தி இடித்துக் கொள்ளவும், ஆனால் அது மாவுப் போன்று செய்து ஆகி கூடாது.
  2. கடாயில் இடித்த வைத்த அரிசியை வறுக்கவும், அதன் நறுமணம் வரும்போது அடுப்பை அணைத்து விடவும். அரிசியின் வெப்பம் குறையும்போது மெதுவாக பாலை சேர்க்கவும். மறுபடியும் அடுப்பை பற்றவைத்து கரண்டியால் தொடர்ந்து கலக்கிக்கொண்டே இருக்கவும்.
  3. மற்றுரு கலவை கிண்ணத்தில் மில்க்மெய்டு, முந்திரி பருப்பு மற்றும் பாதம் தூள் சேர்த்து நன்றாக கலந்துக் கொள்ளவும். இப்போது இந்த கலவையை அரிசி மற்றும் பால் கலவையில் போட்டு நன்றாக கலக்கவும்.
  4. 2-3 நிமிடத்திற்கு பிறகு சர்க்கரை நன்றாக கலக்கவும். இது உண்மையான அளவில் பகுதியாக குறைந்த பிறகு அடுப்பை அணைத்து விட்டு ஏலக்காய்த் தூள் சேர்த்து இந்த கலவையை மண் பாண்டத்தில் போட்டு ஆறவிடவும்.
  5. இது ஆறியதும், ரோஜா நீர் அல்லது கேவ்றா, குங்குமப்பூ மற்றும் நறுக்கப்பட்ட பாதம் பருப்புகளால் அலங்கரிக்கவும்.
  6. நல்ல சுவைக்கு குளிர்ச்சியாக பரிமாறவும்.

எனது டிப்:

மில்க்மெய்டுக்கு பதிலாக மாவாவை பயன்படுத்தலாம்.

Reviews for Makhmali Shahi Phirini in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.