வீடு / சமையல் குறிப்பு / மக்ஹமலி ஷஹி பிரிணி

Photo of Makhmali Shahi Phirini by Uzma Khan at BetterButter
1927
380
4.6(0)
0

மக்ஹமலி ஷஹி பிரிணி

Feb-25-2016
Uzma Khan
180 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
75 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
8 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • மற்றவர்கள்
  • முகலாய்
  • சிம்மெரிங்
  • ப்லெண்டிங்
  • பாய்ளிங்
  • டெஸர்ட்
  • முட்டை இல்லாத

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 8

  1. 1/2 கப் அரிசி
  2. 1 1/2 லிட்டர் பால்
  3. 1/2 கப் மில்க்மெய்டு
  4. 3/4 கப் சர்க்கரை
  5. 1/4 கப் முந்திரி தூள்
  6. 1/4 கப் பாதம் தூள்
  7. குங்குமப்பூ இழைகள் 1 முதல் 2 துளிகள்
  8. ரோஜா நீர் அல்லது கேவ்ரா எஸ்ஸன்ஸ் 2-3 தேக்கரண்டி
  9. 1 டீக்கரண்டி பச்சை ஏலக்காய் தூள்
  10. அரைத்த பாதம் மற்றும் பிஸ்தா

வழிமுறைகள்

  1. 3 மணி நேரம் அரிசியை ஊறவைத்து, பின்னர் அதை உலர்த்தி இடித்துக் கொள்ளவும், ஆனால் அது மாவுப் போன்று செய்து ஆகி கூடாது.
  2. கடாயில் இடித்த வைத்த அரிசியை வறுக்கவும், அதன் நறுமணம் வரும்போது அடுப்பை அணைத்து விடவும். அரிசியின் வெப்பம் குறையும்போது மெதுவாக பாலை சேர்க்கவும். மறுபடியும் அடுப்பை பற்றவைத்து கரண்டியால் தொடர்ந்து கலக்கிக்கொண்டே இருக்கவும்.
  3. மற்றுரு கலவை கிண்ணத்தில் மில்க்மெய்டு, முந்திரி பருப்பு மற்றும் பாதம் தூள் சேர்த்து நன்றாக கலந்துக் கொள்ளவும். இப்போது இந்த கலவையை அரிசி மற்றும் பால் கலவையில் போட்டு நன்றாக கலக்கவும்.
  4. 2-3 நிமிடத்திற்கு பிறகு சர்க்கரை நன்றாக கலக்கவும். இது உண்மையான அளவில் பகுதியாக குறைந்த பிறகு அடுப்பை அணைத்து விட்டு ஏலக்காய்த் தூள் சேர்த்து இந்த கலவையை மண் பாண்டத்தில் போட்டு ஆறவிடவும்.
  5. இது ஆறியதும், ரோஜா நீர் அல்லது கேவ்றா, குங்குமப்பூ மற்றும் நறுக்கப்பட்ட பாதம் பருப்புகளால் அலங்கரிக்கவும்.
  6. நல்ல சுவைக்கு குளிர்ச்சியாக பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்