வீடு / சமையல் குறிப்பு / கோவக்காய் சாதம்

Photo of Tindora  Rice by Priya Tharshini at BetterButter
412
7
0.0(0)
0

கோவக்காய் சாதம்

Feb-17-2018
Priya Tharshini
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
25 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
3 மக்கள்
பரிமாறவும்

கோவக்காய் சாதம் செய்முறை பற்றி

கோவக்காய் வைத்து செய்யப்படும் கலந்த சாதம் வகை.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • தமிழ்நாடு
  • மெயின் டிஷ்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 3

  1. எண்ணெய் - 4 தேக்கரண்டி
  2. நல்லெண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி
  3. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
  4. சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
  5. பட்டை - 1 துண்டு
  6. கிராம்பு - 2
  7. அன்னாசி மொக்கு - 1
  8. கருவேப்பிலை - சிறிது
  9. சி.மிளகாய் - 4
  10. க.பருப்பு - 1 மேசைக்கரண்டி
  11. உ.பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
  12. தனியா - 1 தேக்கரண்டி
  13. மிளகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  14. எள்ளு - 1 தேக்கரண்டி
  15. தேங்காய் துருவல் - 2 மேசைக்கரண்டி
  16. மஞ்சள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  17. வெங்காயம் - 1/4 கப்
  18. கோவக்காய் - 15
  19. அரிசி - 1 கப்
  20. தண்ணீர் - 11/2 கப்
  21. உப்பு - தேவைக்கேற்ப்ப

வழிமுறைகள்

  1. கடாயில் 1 மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் சூடாக்கி க.பருப்பு,உ.பருப்பு,தனியா,எள்ளு,மிளகு,வி.மிளகா சேர்த்து பொன் நிறமாக வறுக்கவும்.
  2. அத்துடன் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து பொன் நிறமாக வறுக்கவும். ஆறியதும் அரைத்து பொடியாக்கி கொள்ளவும்.
  3. 1 கப் அரிசியை 11/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து 3 விசில் விட்டு வேகவைத்து ஆறவைக்கவும்.
  4. கடாயில் 3 மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் சூடாக்கி கடுகு,சீரகம்,மசாலா பொருட்கள்,கருவேப்பிலை மற்றும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. பிறகு கோவக்காய் , மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
  6. 5 - 8 நிமிடம் மிதமான சூட்டில் மூடி போட்டு கோவக்காய் வேகவைக்கவும்.
  7. காய் வெந்ததும் உப்பு மற்றும் அரைத்த பொடி சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கவும்.
  8. அத்துடன் ஆறவைத்த சாதம்,நல்லெண்ணய் சேர்த்து மெதுவாக கலக்கவும்.
  9. கோவக்காய் சாதம் தயார்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்