வீடு / சமையல் குறிப்பு / வெண்டைக்காய் சாம்பார்

Photo of Ladies finger sambar by Paramasivam Sumathi at BetterButter
453
4
0.0(0)
0

வெண்டைக்காய் சாம்பார்

Feb-20-2018
Paramasivam Sumathi
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

வெண்டைக்காய் சாம்பார் செய்முறை பற்றி

வெண்டைக்காய் அனைவருக்கும் பிடித்த ஒரு காய். Contest - 20

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • மெயின் டிஷ்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. வெண்டைக்காய் - 1/4 கிலோ
  2. சின்னவெங்காயம் - 10
  3. தக்காளி - 2
  4. வேகவைத்த துவரம் பருப்பு - 1கப்
  5. புளி - சிறிதளவு
  6. உப்பு - தேவையான அளவு
  7. வீட்டுமிளகாய்த்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  8. மஞ்சள்தூள் - 2 சிட்டிகை
  9. மல்லித்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  10. தாளிக்க
  11. எண்ணெய் - தேவையான அளவு
  12. கடுகு உளுந்து - 1/2 தேக்கரண்டி
  13. சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
  14. வெந்தயம் - 2சிட்டிகை
  15. கறிவேப்பிலை- சிறிதளவு
  16. மல்லித்தழை - சிறிதளவு

வழிமுறைகள்

  1. முதலில் வெங்காயம், தக்காளி வெட்டி வைத்துவிட்டு, வெண்டைகாயை நறுக்கவும்.
  2. பின் கடாயில் எண்ணெய் விட்டு வெங்காயம், தக்காளியை வணக்கவும்.
  3. அதன் பின்பு வெண்டைக்காயும் சேர்த்து குலுக்கவும்.
  4. கரண்டி வைத்து கிளற கூடாது. வழு வழு தன்மை அதிகமாகிவிடும்.
  5. அவ்வப்போது காய் வதங்கும் வரை குலுக்கி கொண்டே இருக்கவும்.
  6. அப்புறம் மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், மஞ்சள்தூள் உப்பு, பெருங்காயம், வேகவைத்த பருப்பு, புளி தண்ணீர் சேர்த்து ஒருமுறை கிண்டவும்.
  7. கொதித்து காய் வெந்ததும் இறக்கி வைக்கவும்.
  8. தாளிக்க ஒரு சின்ன கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு உளுந்து, சீராகம், வெந்தயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து சாம்பாரில் கொட்டவும்.
  9. மல்லித்தழை தூவி பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்