வீடு / சமையல் குறிப்பு / செட்டிநாடு மிளகு கோழிக்கறி சமையல் குறிப்பு

773
4
5.0(0)
0

செட்டிநாடு மிளகு கோழிக்கறி சமையல் குறிப்பு

Mar-07-2016
Chettinad Sarees
15 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
30 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • நான் வெஜ்
  • மீடியம்
  • தமிழ்நாடு

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. கோழி - 1/2 கிலோ, இறைச்சி துண்டாக்கப்படுகிறது
  2. மிளகு - 10, நசுக்கப்பட்டு பொடியாக்கப்பட்டது
  3. உப்பு - சுவைக்கேற்றபடி
  4. எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  5. தாளிப்புக்கு: எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி கடுகு - 1 தேக்கரண்டி சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி ஏலக்காய் - 1, உடைத்த இலவங்கப்பட்டை -1, கிராம்பு -4, பே இலை -1, நசுக்கப்பட்டது
  6. சீரகத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  7. மல்லித்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  8. இஞ்சி பூண்டு - 1 தேக்கரண்டி
  9. பச்சை மிளகாய் - 2, நன்றாக நறுக்கப்பட்டது
  10. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  11. தக்காளி -1, விதை நீக்கப்பட்டு நன்றாகச் சதுரமாக வெட்டப்பட்டது
  12. சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 1தேக்கரண்டி
  13. வெங்காயம் -1, பெரியது, பொடியாக நறுக்கப்பட்டது

வழிமுறைகள்

  1. சிக்கனைத் தயார் செய்து எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும். ஒரு கனமான அடிப்பாகமுள்ள நான்-ஸ்டிக் பாத்திரத்தில், எண்ணெயை சூடுபடுத்தி 'தாளிப்புக்கு' கீழ் உள்ள பொருள்களைச் சேர்க்கவும். மசாலாவிலிருந்து நறுமணம் வெளிவரும்போது வெங்காய் சேர்த்து பொன்னிறமாகும்வரை வதக்கவும்.
  2. இஞ்சி-பூண்டு சாந்து, பச்சை மிளகாய், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து ஒரு நிமிடத்திற்கு வதக்கவும். தக்காளி, சிவப்பு மிளகாய், மல்லித்தூள், சீரகப்பொடி சேர்க்கவும். பிறகு உப்பு சேர்க்கவும். சிறு தீயில் 8-10 நிமிடங்கள் எண்ணெய் பிரியத் துவங்கும்வரை வதக்கிக்கொண்டே இருக்கவும்.
  3. சிக்கனைச் சேர்த்து மசாலாக்களோடு கலக்கவும். சும்மா தண்ணீரை (2 தேக்கரண்டி) தெளிக்கவும். அப்போதுதான் அது ஒட்டாது. கோழி தண்ணீர் விடும், அதுவே கோழி வேகுவதற்குப் போதுமானது. கோழியை 5-10 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.
  4. மிளகை ஒரு கைக் குழவியால் நசுக்கிக்கொள்ளவும். இப்போது திறந்து சிக்கன் சாசின் பதத்தைச் சரிபார்க்கவும்.
  5. அரைத்து வைக்கப்பட்டுள்ள மிளகுத் தூளைச் சேர்த்து சிக்கன் சாசுடன் மிளகு உலர்ந்துபோகும்வரை வறுக்கவும்.
  6. புதிய கொத்துமல்லி இலைகளைக் கொண்டு அலங்கரித்துப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்