வீடு / சமையல் குறிப்பு / உடைந்த கோதுமை ரவா உப்மா

Photo of Broken wheat rava upma by pavumidha arif at BetterButter
73
7
0.0(0)
0

உடைந்த கோதுமை ரவா உப்மா

Mar-07-2018
pavumidha arif
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
25 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
3 மக்கள்
பரிமாறவும்

உடைந்த கோதுமை ரவா உப்மா செய்முறை பற்றி

பால் மற்றும் ‌நெய் சார்ந்த உணவு

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • பண்டிகை காலம்
  • கர்நாடகா
  • பிரெஷர் குக்
  • ப்ரேக்பாஸ்ட் மற்றும் ப்ரஞ்ச்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 3

  1. கோதுமை ரவை 1 கப்
  2. பால் 2 கப்
  3. தண்ணீர் 1 கப்
  4. கேரட் 1
  5. உருளைக்கிழங்கு 1
  6. மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன்
  7. கரம் மசாலா 1 டீஸ்பூன்
  8. மிளகாய் தூள் 1/2 டீஸ்பூன்
  9. வெங்காயம் 1
  10. தக்காளி 1
  11. கடுகு 1/2 டீஸ்பூன்
  12. உளுந்து 1/2 டீஸ்பூன்
  13. கருவேப்பிலை 1
  14. நெய் தேவையான அளவு

வழிமுறைகள்

  1. குக்கரில் நெய் ஊற்றி கடுகு உளுத்தம்பருப்பு, கருவேப்பிலை, முந்திரி பருப்பு சேர்த்து தாளித்து கொள்ளவும் ‌
  2. பிறகு வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.இப்பொழுது தக்காளி, கேரட் மற்றும் உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து நன்கு நெய்யில் கிளறவும்.
  3. பின்னர் மஞ்சள் தூள், உப்பு, மிளகாய் தூள் மற்றும் கரம் மசாலா சேர்த்து கிளறவும்.இப்போது 1 கப் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்
  4. கொதித்த பின்னர் பால் சேர்த்து குக்கரை மூடி விடவும்
  5. 4-5 விசில் வந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
  6. குக்கரை திறந்து சிறிது நெய் விட்டு கிளறி அடுப்பை அணைத்து விடவும் ‌
  7. சுவையான கோதுமை ரவை உப்புமா தயார்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்