கறிவேப்பிலை நெல்லி சட்டினி/ கறிவேப்பிலை ஆம்லா சட்டினி | Karuvepilai Neli Chutney/ Curry Leaves Amla Chutney in Tamil

எழுதியவர் Rathy V  |  18th Mar 2016  |  
5 from 1ரிவியூ மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Karuvepilai Neli Chutney/ Curry Leaves Amla Chutney by Rathy V at BetterButter
கறிவேப்பிலை நெல்லி சட்டினி/ கறிவேப்பிலை ஆம்லா சட்டினிRathy V
  • ஆயத்த நேரம்

    5

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    12

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    3

    மக்கள்

602

1

Video for key ingredients

    கறிவேப்பிலை நெல்லி சட்டினி/ கறிவேப்பிலை ஆம்லா சட்டினி recipe

    கறிவேப்பிலை நெல்லி சட்டினி/ கறிவேப்பிலை ஆம்லா சட்டினி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Karuvepilai Neli Chutney/ Curry Leaves Amla Chutney in Tamil )

    • எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
    • பெருங்காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
    • சிவப்பு மிளகாய் - 2
    • கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
    • தாளிப்புக்கு:
    • எண்ணெய் 2 தேக்கரண்டி
    • தேவையான உப்பு
    • உளுத்தம்பருப்பு 2 தேக்கரண்டி
    • பச்சை மிளகாய் -2
    • தேங்காய் துருவல் - 1/4 கப்
    • இஞ்சி - 1 சிறிய துண்டு
    • நெல்லிக்காய் - சிறியது 3
    • கறிவேப்பிலை - 1கப்

    கறிவேப்பிலை நெல்லி சட்டினி/ கறிவேப்பிலை ஆம்லா சட்டினி செய்வது எப்படி | How to make Karuvepilai Neli Chutney/ Curry Leaves Amla Chutney in Tamil

    1. விதை நீக்கப்பட்ட நெல்லிக்காயைச் சிறுசிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
    2. கடாயில் 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு சூடுபடுத்தி உளுத்தம்பருப்பைச் சேர்த்து பொன்னிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும்.
    3. இப்போது கறிவேப்பிலை சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கவும்.
    4. நெல்லிக்காய், மிளகாய், இஞ்சி ஆகியவற்றைச் சேர்த்து இரண்டு நிமிடங்களுக்கு வதக்கவும்.
    5. தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும். பத்து விநாடிகளுக்க வதக்கி அடுப்பை நிறுத்தவும்.
    6. ஆறட்டும். பிறகு ஒரு மிக்சியில் எடுத்துக்கொள்ளவும்.
    7. தேவையான உப்பு, கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து சட்டினியாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
    8. அனைத்தையும் நன்றாக அரைத்துக்கொள்ளவும். ஒரு பாத்திரத்திற்கு மாற்றிக்கொள்ளவும்.
    9. தாளிப்பதற்காக எண்ணெயைச் சூடுபடுத்தி கடுகு சேர்க்கவும். அது பொறிந்ததும் சிவப்பு மிளகாய் பெருங்காயத்தைக் கலந்து அடுப்பை நிறுத்தவும்.
    10. சட்டினி உள்ள பாத்திரத்தில் சேர்க்கவும். இட்லி/தோசையுடன் பரிமாறவும்.

    எனது டிப்:

    இந்தச் சட்டினி மிகவும் ஆரோக்கியமானது. கறிவேப்பிலையைச் சாப்பிட விரும்பாதவர்கள் இதைப் பயன்படுத்தலாம். நெல்லிக்காய் வைட்டமின் சி, சுண்ணாம்புச் சத்து, இரும்புச் சத்து அதிகமுள்ளது.

    Reviews for Karuvepilai Neli Chutney/ Curry Leaves Amla Chutney in tamil (1)

    Kalai Vani9 months ago

    Reply

    சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.