காஞ்சிபுரம் இட்லி | Kancheepuram idli in Tamil

எழுதியவர் R.Anandi Anand  |  24th Mar 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Kancheepuram idli by R.Anandi Anand at BetterButter
காஞ்சிபுரம் இட்லிR.Anandi Anand
  • ஆயத்த நேரம்

    4

    மணிநேரம்
  • சமைக்கும் நேரம்

    60

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    2

    மக்கள்

45

0

Video for key ingredients

    காஞ்சிபுரம் இட்லி recipe

    காஞ்சிபுரம் இட்லி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Kancheepuram idli in Tamil )

    • 3/4 கப் பச்சரிசி
    • 1/2கப் முழு உளுத்தம்பருப்பு
    • 1/2 தேக்கரண்டி வெந்தயம்
    • 1 தேக்கரண்டி மிளகு
    • 1 தேக்கரண்டி சீரகம்
    • 1/2 தேக்கரண்டி உலர்த்திய இஞ்சித் தூள்
    • 2 தேக்கரண்டி நெய்
    • அலங்கரி்ப்பதற்கு முந்திரி பருப்பு
    • 1/4 தேக்கரண்டி கடுகு
    • 1/2 தேக்கரண்டி உளுந்து
    • 1/2 தேக்கரண்டி கடலைப்பருப்பு
    • கறிவேப்பிலை
    • பெருங்காயம்
    • வேகவைக்க வாழையிலை

    காஞ்சிபுரம் இட்லி செய்வது எப்படி | How to make Kancheepuram idli in Tamil

    1. அரிசி, உளுந்து, வெந்தயத்தை இரண்டு மணி நேரத்திற்கு ஊறவைத்து கரடுமுரடாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
    2. மிளகையும் சீரகத்தையும் பொடி செய்துகொள்ளவும்.
    3. கடாயில் நெய் சேர்த்து மிளகு, சீரகம், பெருங்காயம், கடுகு, பருப்புகள், கறிவேப்பிலை, இஞ்சித் தூள், முந்திரி பருப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக்கொள்ளவும். வறுத்து இட்லி மாவைச் சேர்த்து, உப்பு சேர்த்து இரண்டு மணி நேரத்திற்கு எடுத்து வைக்கவும்.
    4. இரண்டு நீளமான ஸ்டீல் கிளாஸ்களை எடுத்து, வாழையிலையை கிளாசுக்கும் வைத்து, கிளாஸ் போல் இருக்கும்படி செய்துகொள்ளவும்.
    5. மாவை ஊற்றி 1 மணி நேரத்திற்கு வேகவைக்கவும்..
    6. மேலே குறிப்பிடப்பட்ட மாவை இரண்டு கிளாஸ் இ்ட்லிகளைக் கொடுக்கும்..

    எனது டிப்:

    துவர்ப்பு வேண்டுமானால் தயிர் சேர்க்கவும்.

    Reviews for Kancheepuram idli in tamil (0)