வீடு / சமையல் குறிப்பு / கம்பு புட்டு

Photo of Bajra puttu by saranya sathish at BetterButter
775
6
0.0(0)
0

கம்பு புட்டு

Mar-28-2018
saranya sathish
5 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
15 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
2 மக்கள்
பரிமாறவும்

கம்பு புட்டு செய்முறை பற்றி

கம்பு புட்டு

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • மீடியம்
  • தமிழ்நாடு
  • ஸ்டீமிங்
  • ப்ரேக்பாஸ்ட் மற்றும் ப்ரஞ்ச்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 2

  1. கம்பு மாவு - 1 கப்
  2. அரிசி மாவு - 1 கப்
  3. தேங்காய் துருவல் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
  4. தண்ணீர்- தேவையான அளவு
  5. உப்பு - தேவையான அளவு
  6. பனை வெல்லம்

வழிமுறைகள்

  1. கடாயில் கம்பு மாவைப் போட்டு நன்கு வறுக்கவும்.பின்னர் ஆறவிடவும்.
  2. பாத்திரத்தில் கம்பு மாவு,அரிசி மாவு, உப்பு சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.
  3. ஒரு பாத்திரத்தில் வெல்லம், தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். வெல்லம் கரைந்ததும் வடிகட்டி கொள்ளவும்.
  4. வெல்ல கரைசலை மாவு கலவையில் சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ளவும். மாவை உருண்டையாக உருட்டினால் உடையாமல் இருக்கும். பின்னர் உடைத்து விட்டால் உடையும். இதுதான் சரியான பதம்.
  5. கலவையை 5 நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.
  6. இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைக்கவும்.
  7. பின் இட்லி தட்டில் எண்ணெய் தடவி மாவு கலவையை பரப்பி விடவும்.
  8. இட்லி பாத்திரத்தில் வைத்து 10 நிமிடம் வேகவைக்கவும்.
  9. பின்னர் தட்டிர்கு மாற்றி தேங்காய் துருவல் நெய் சேர்த்து கலந்து பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்