வீடு / சமையல் குறிப்பு / ராகி புட்டு

Photo of Ragi Puttu by Priyadharshini Selvam at BetterButter
467
3
0.0(0)
0

ராகி புட்டு

Apr-01-2018
Priyadharshini Selvam
1 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
8 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

ராகி புட்டு செய்முறை பற்றி

ஆரோக்கிய காலை உணவுக்கு ஏற்ற ராகி புட்டு.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • ப்ரேக்பாஸ்ட் மற்றும் ப்ரஞ்ச்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. ராகி மாவு : 2 கப்
  2. தேங்காய்: 1 கப்
  3. ஊறவைத்த பாசிப்பருப்பு : 1/2 கப்
  4. உப்பு: ½ தேக்கரண்டி
  5. தண்ணீர்: 1 கப் அல்லது மாவு ஈரப்படுத்த போதுமான அளவு

வழிமுறைகள்

  1. ஒரு கனமான வாணலியில், நடுத்தர வெப்பத்தில் ராகி மாவு வறுத்து, இரண்டு நிமிடங்களுக்கு தொடர்ச்சியாக கிளறி, அடுப்பில் இருந்து அகற்றவும், அதை குளிர்ந்து விடவும்.
  2. 1 கப் தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து, பிரட்தூள் பதம் வரும் வரை நன்கு கலக்கவும். (குறிப்பு: ராகி மாவு கலவை ஈரமாக இருக்க வேண்டும் ஆனால் மெலிதானதாக இருக்காது. உங்கள் முட்டியில் சிறிது மாவு அழுத்தினால் சரியான நிலைத்தன்மை இருக்க வேண்டும்).
  3. இப்போது உங்கள் பிரஷர் குக்கர் அல்லது புட்டு குடத்தை தண்ணீரில் மூன்றில் இரண்டு பங்கு வரை நிரப்பவும். அடுப்பில் வைக்கவும்.
  4. குழாய் பகுதியை எடுத்துக்கொள்ளவும், குழாயின் அடிப்பகுதியில் பிளாட் டிஸ்க் செருகவும். குழாய்-புனலின் பாதியை அரைப்புள்ளியுடன் சேர்த்து தேங்காய், பாசிப்பருப்பு சேர்த்து தயாரிக்கப்பட்ட ராகி மாவு சேர்க்கவும். தேங்காய் துருவல் சேர்க்கவும்.இதே போல் தேவையான வரை அடுக்கவும்.
  5. குக்கர் அடுப்பில் வைக்கவும். 6 முதல் 8 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். வெந்ததும் அடுப்பில் இருந்து நீக்கி, ஒரு பெரிய கரண்டியால் கைப்பிடியைப் பயன்படுத்தி, மெதுவாக புட்டுவைத் தள்ளி, ஒரு தட்டில் அதைப் பிரிக்கவும்.
  6. கரும்பு சர்க்கரை அல்லது கடலை கறியுடன் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்