மாச்சா டர்க்காரி (ஒடியா பாணி ரோஹூ மீன் குழம்பு) | Macha Tarkari (Odia Style Rohu Fish Curry) in Tamil

எழுதியவர் Alka Jena  |  25th Apr 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Macha Tarkari (Odia Style Rohu Fish Curry) by Alka Jena at BetterButter
மாச்சா டர்க்காரி (ஒடியா பாணி ரோஹூ மீன் குழம்பு)Alka Jena
  • ஆயத்த நேரம்

    15

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    20

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

36

0

மாச்சா டர்க்காரி (ஒடியா பாணி ரோஹூ மீன் குழம்பு) recipe

மாச்சா டர்க்காரி (ஒடியா பாணி ரோஹூ மீன் குழம்பு) தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Macha Tarkari (Odia Style Rohu Fish Curry) in Tamil )

  • 1/4 தேக்கரண்டி பஞ்ச பூதன் (ஐந்து மசாலா கலவை)
  • 1/2 தேக்கரண்டி வறுத்த சீரகத்தூள்
  • 1/4 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா தூள்
  • 1/2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • சுவைக்கேற்ற உப்பு
  • 1 சிறிய தக்காளி
  • 2 நடுத்தர அளவு உருளைக்கிழங்கு
  • 2 பச்சை ஏலக்காய்
  • 1 பிரிஞ்சி இலை 1 இன்ச் இலவங்கப்பட்டை
  • 1தெக்கரண்டி மஞ்சள்தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி மல்லித் தூள்
  • 2 காய்ந்த மிளகாய்
  • 1 தேக்கரண்டி - பூண்டு விழுது
  • 1நடுத்தர அளவு வெங்காரம்
  • 500 கிராம் ரோஹூ மீன்

மாச்சா டர்க்காரி (ஒடியா பாணி ரோஹூ மீன் குழம்பு) செய்வது எப்படி | How to make Macha Tarkari (Odia Style Rohu Fish Curry) in Tamil

  1. மீனைக் கழுவி மஞ்சள்தூள் உப்பை மீன் மீது தடவவும். 15 நிமிடங்களுக்கு மேரினேட் செய்து எடுத்து வைக்கவும்.
  2. வெங்காயத்தையும் தக்காளியையும் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
  3. உருளைக்கிழங்கை நடுத்தர அளவில் நறுக்கி அதில் மஞ்சள்தூள் உப்பு தடவவும்.
  4. கொஞ்சம் கடுகு எண்ணெயை ஊற்றி புகையும்வரை சூடுபடுத்தவும். மீன்களை மெல்ல கொஞ்சம் கொஞ்சமாகப் போட்டு பொரித்தெடுக்கவும். மீன்களை எடுத்து சமையல் துண்டில் வைக்கவும்.
  5. அதே எண்ணெயில் உருளைக்கிழங்குகளை பொரித்து எடுத்துவைக்கவும்.
  6. பிரிஞ்சி இலை, இலவங்கப்பட்டையை எண்ணெயில் சேர்த்து வாசனை வரும்போது ஒரு சிட்டிகை பஞ்ச பூதத்தை போடவும்.
  7. அடுத்து வெங்காயத்தைச் சேர்த்து பொன்னிறமாகும்வரை வறுத்து, எண்ணெயில் இஞ்சிப்பூண்டு விழுது சேர்த்து மசாலா வேகும்வரை பச்சைவாடை போகும்வரை கலக்கி வறுக்கவும்.
  8. நறுக்கிய தக்காளி, உருளைக்கிழங்கு, மஞ்சள்தூள், மல்லித்தூள், மிளகாய்த்தூள், உப்பு ஆகியவற்றை சேர்க்கவும். மசாலாவில் இருந்து எண்ணெய் கசியும்வரை மேலும் சில நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.
  9. ஒயு கப் வெதுவெதுப்பான தண்ணீர் சேர்த்து உருளைக்கிழங்கு மிருதுவாகும் வரை சிம்மில் வேகவைக்கவும். அதில் மீனைப்போட்டு 2ல் இருந்து 3 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.
  10. அடுப்பிலிருந்து இறக்கி அலங்கரிக்க கரம் மசாலா நறுக்கிய கொத்துமல்லி சேர்க்கவும்.
  11. வழக்கமான சாதத்தோட சூடாகப் பரிமாறவும்.

Reviews for Macha Tarkari (Odia Style Rohu Fish Curry) in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.