உங்கள் சமையல் குறிப்புகளைப் பதிவேற்றவும் பயன்பாட்டைப் பதிவிறக்கவும்

வீடு / சமையல் குறிப்பு / Mutton kola urundai/ minced meat balls

Photo of Mutton kola urundai/ minced meat balls by Wajithajasmine Raja mohamed sait at BetterButter
0
9
4.8(6)
0

Mutton kola urundai/ minced meat balls

May-09-2018
Wajithajasmine Raja mohamed sait
20 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
30 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

Mutton kola urundai/ minced meat balls செய்முறை பற்றி

மட்டன் கோலா உருண்டை

செய்முறை டாக்ஸ்

  • నాన్ వెజ్
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • ప్రతి రోజు
  • దక్షిణ భారతీయ
  • వేయించేవి

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. மட்டன் கொத்துக்கறி - 250 கிராம்
  2. வெங்காயம் -1 பொடியாக நறுக்கியது
  3. பொட்டுக்கடலை -1/4 கப் பொடியாக்கியது
  4. தேங்காய் துருவல்- 4 தேக்கரண்டி
  5. இஞ்சி பூண்டு விழுது-1 தேக்கரண்டி
  6. பெருஞ்சீரகம் -1 தேக்கரண்டி
  7. சீரகம் -1/2 தேக்கரண்டி
  8. மிளகு -1/2 தேக்கரண்டி
  9. வரமிளகாய் -2
  10. பட்டை-1
  11. ஏலக்காய் -2
  12. கிராம்பு -2
  13. மஞ்சள் தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி
  14. மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  15. மல்லி இலை - சிறிதளவு
  16. புதினா - சிறிதளவு
  17. கருவேப்பிலை - சிறிதளவு
  18. உப்பு - தேவையான அளவு
  19. எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு

வழிமுறைகள்

  1. தேவையான பொருட்கள்
  2. முதலில் அடுப்பில் கடாயை வைத்து மட்டன் சேர்த்து அதனுடன் மஞ்சள் தூள்,மிளகாய் தூள்,இஞ்சி பூண்டு விழுது ,சிறிதளவு உப்பு ,1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு வேகவிடவும் .
  3. மட்டன்தண்ணீர் வற்றி நன்கு வெந்ததும் அடுப்பில் இருந்து இறக்கி சிறிது நேரம் ஆறவிடவும்.
  4. மட்டன் கொத்துக்கறி நன்கு ஆறியதும் மிக்சியில் அரைத்துக்கொள்ளவும் .தண்ணீர் தேவை இல்லை.
  5. தேங்காய் ,மிளகு ,சீரகம் ,பெருஞ்சீரகம் ,பட்டை,மிளகு ,ஏலக்காய் ,வரமிளகாய் சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து மிக்சியில் அரைத்துக்கொள்ளவும் .
  6. இப்பொழுது அரைத்த மட்டனுடன் அரைத்த தேங்காய் ,மிளகு ,சீரகம் விழுது,பொட்டுக்கடலை பொடி,நறுக்கிய வெங்காயம் ,மல்லி இலை,புதினா,கருவேப்பிலை தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு பிசைந்து கொள்ளவும் .
  7. பின்பு இதனை சிறு சிறு உருண்டை களாக உருட்டி வைத்துக்கொள்ளவும்.
  8. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் உருண்டை போட்டு மிதமான தீயில் பொரிக்கவும்.
  9. இரண்டுபக்கமும் நன்கு வேக வைத்து கோல்டன் ப்ரவுனாக வந்ததும் எண்ணெய்யில் இருந்து எடுக்கவும்.
  10. இப்பொழுது சுவையான மட்டன் கோலா உருண்டை தயார்.

மதிப்பீடு (6)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க
Mani Kandan
May-10-2018
Mani Kandan   May-10-2018

பொட்டுக்கடலை யை எங்கு பயன் படுத்த வேண்டும் என்று சொல்லவே இல்லை?

Pushpa Taroor
May-09-2018
Pushpa Taroor   May-09-2018

Good

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்