இது இஸ்லாமிய பிரியாணி போல் அல்லாமல் தென் இந்திய பகுதி ருசி கொண்டது. சீரக சம்பா அரிசியில் சமைக்கப்படுவது. தம் பிரியாணி வகையை சேர்ந்தது. எனது இன்ஸ்டா தோழியின் மூலமாக கற்றுக்கொண்டது.
செய்முறை டாக்ஸ்
நான் வெஜ்
மீடியம்
பண்டிகை காலம்
சௌத்இந்தியன்
தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4
மட்டன் - 1/2 கிலோ
சீரக சம்பா அரிசி - 2கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1/2 + 2மேசைக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
கல் உப்பு - 1/2 + 2 தேக்கரண்டி
தண்ணீர் - 4 கப்
பட்டை - 2 துண்டு
கிராம்பு - 5
ஏலக்காய்- 3
ஜாதிக்காய் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
ஜாதிபத்ரி - 1/4 பாகம் உடைத்தது
மிளகு - 1/2 தேக்கரண்டி
அன்னாசி பூ - 2 இதழ்கள்
மிளகாய் தூள் - 1 மேசைக்கரண்டி
மல்லித்தூள் - 1 மேசைக்கரண்டி
நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம்- 2 கப்
நறுக்கிய தக்காளி - 1 கப்
நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலை - 1 கப்
நறுக்கிய புதினா - 1 கப்
கீறிய பச்சை மிளகாய் - 5
புளிப்பில்லாத கெட்டி தயிர் - 1/4 கப்
பிரிஞ்சி இலை - 2
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி
நெய் - 3 மேசைக்கரண்டி
எண்ணெய் - 1/2 கப்
எலுமிச்சை சாறு - அரை பழத்தில் எடுத்தது
வழிமுறைகள்
மட்டனை கழுவி சுத்தம் செய்து , 1/2 தேக்கரண்டி உப்பு, 1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள், 1/2 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து குக்கரில் 5 அல்லது 6 விசில் வைத்து இறைச்சி மென்மையாகும்வரை வேக வைக்கவும்.
வேகவைத்த இறைச்சியை அதன் சாறுடன் தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
இறைச்சி வேகும் நேரத்தில், கொடுக்கப்பட்ட அளவுகளில் உள்ள பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், ஜாதிக்காய் தூள், மிளகு, ஜாதிபத்ரி, அன்னாசி பூ, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள் ஆகியவற்றை தண்ணீர் சேர்க்காமல் மிக்ஸியில் பொடி செய்து கொள்ள வேண்டும்
அரிசியை நன்கு கழுவி 45 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.(சீரக சம்பா இல்லாததால் நான் பாசுமதி உபயோகித்துள்ளேன், சீரக சம்பா அரிசியே இதற்கு உகந்தது)
ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து சூடு ஏறியதும், எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், பிரிஞ்சி இலை, சீரகம், சோம்பு சேர்க்கவும்.
சீரகம் சோம்பு பொரிந்ததும், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
இஞ்சி பூண்டு விழுது பொன்னிறமாக வதங்கியதும், நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம், நறுக்கிய கொத்தமல்லி புதினா இலைகளை சேர்த்து வெங்காயம் பொன்னிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும்.
இப்போது நறுக்கிய தக்காளி, கெட்டி தயிர் ஒன்றன்பின் ஒன்றாக சேர்த்து வதக்கவும்.
வதக்கிய கலவை நன்கு ஒன்றோடு ஒன்று கலந்து மசிந்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது அரைத்த மசாலா தூளை சேர்த்து 2நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
பின் அவித்த இறைச்சியை நீரை வடித்து, வதக்கிய மசாலாவுடன் சேர்த்து 2 நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.
இறைச்சியின் சூப்பினை அரிசியை அளந்த அதே அளவையில் 4கப் அளந்து இறைச்சி மசாலாவில் சேர்த்து மூடி போட்டு கொதிக்க வைக்கவும். சூப் போதவில்லை என்றால் நீர் சேர்த்து கொள்ளலாம்.
ஊற்றிய நீர் அல்லது சூப் நன்றாக கொதித்து வரும்போது உப்பு சரிப்பார்த்து ஊறவைத்த அரிசியை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
அரிசி முக்கால் பதம் வெந்ததும், அரை எலுமிச்சை பழ சாறு பிழிந்து, அரிசி உடையாமல் கவனமாக கிளறி காற்று புகாமல் ஒரு மூடி போட்டு மூடவும்.
அந்த மூடியின் மேல் ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் 3/4 பாகம் நீர் நிரப்பி வைக்கவும். மிளகு, ரசம் நுணுக்க பயன் படும் சிறிய கல் குழவியை பயன்படுத்தலாம்.
தீயை குறைந்த அளவுக்கு மாற்றி 45 நிமிடங்கள் தம்மில் சமைக்கவும்.
மட்டனை கழுவி சுத்தம் செய்து , 1/2 தேக்கரண்டி உப்பு, 1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள், 1/2 தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து குக்கரில் 5 அல்லது 6 விசில் வைத்து இறைச்சி மென்மையாகும்வரை வேக வைக்கவும்.
வேகவைத்த இறைச்சியை அதன் சாறுடன் தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
இறைச்சி வேகும் நேரத்தில், கொடுக்கப்பட்ட அளவுகளில் உள்ள பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், ஜாதிக்காய் தூள், மிளகு, ஜாதிபத்ரி, அன்னாசி பூ, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள் ஆகியவற்றை தண்ணீர் சேர்க்காமல் மிக்ஸியில் பொடி செய்து கொள்ள வேண்டும்
அரிசியை நன்கு கழுவி 45 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.(சீரக சம்பா இல்லாததால் நான் பாசுமதி உபயோகித்துள்ளேன், சீரக சம்பா அரிசியே இதற்கு உகந்தது)
ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து சூடு ஏறியதும், எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், பிரிஞ்சி இலை, சீரகம், சோம்பு சேர்க்கவும்.
சீரகம் சோம்பு பொரிந்ததும், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
இஞ்சி பூண்டு விழுது பொன்னிறமாக வதங்கியதும், நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம், நறுக்கிய கொத்தமல்லி புதினா இலைகளை சேர்த்து வெங்காயம் பொன்னிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும்.
இப்போது நறுக்கிய தக்காளி, கெட்டி தயிர் ஒன்றன்பின் ஒன்றாக சேர்த்து வதக்கவும்.
வதக்கிய கலவை நன்கு ஒன்றோடு ஒன்று கலந்து மசிந்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது அரைத்த மசாலா தூளை சேர்த்து 2நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
பின் அவித்த இறைச்சியை நீரை வடித்து, வதக்கிய மசாலாவுடன் சேர்த்து 2 நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.
இறைச்சியின் சூப்பினை அரிசியை அளந்த அதே அளவையில் 4கப் அளந்து இறைச்சி மசாலாவில் சேர்த்து மூடி போட்டு கொதிக்க வைக்கவும். சூப் போதவில்லை என்றால் நீர் சேர்த்து கொள்ளலாம்.
ஊற்றிய நீர் அல்லது சூப் நன்றாக கொதித்து வரும்போது உப்பு சரிப்பார்த்து ஊறவைத்த அரிசியை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
அரிசி முக்கால் பதம் வெந்ததும், அரை எலுமிச்சை பழ சாறு பிழிந்து, அரிசி உடையாமல் கவனமாக கிளறி காற்று புகாமல் ஒரு மூடி போட்டு மூடவும்.
அந்த மூடியின் மேல் ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் 3/4 பாகம் நீர் நிரப்பி வைக்கவும். மிளகு, ரசம் நுணுக்க பயன் படும் சிறிய கல் குழவியை பயன்படுத்தலாம்.
தீயை குறைந்த அளவுக்கு மாற்றி 45 நிமிடங்கள் தம்மில் சமைக்கவும்.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
கடவுச்சொல்லை மாற்று
உங்கள் பழைய கடவுச்சொல்லை புதியதாக மாற்றவும்
பழைய கடவுச்சொல் *
புதிய கடவுச்சொல் *
புதிய கடவு சொல்லை உறுதி செய் *
கடவுச்சொல்லை மாற்று
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
சுயவிவர அமைப்புகள்
உங்கள் சுயவிவரத்தை இங்கே புதுப்பிக்கவும்
உங்கள் கணக்கை நீக்குவது நீங்கள் சேமித்த சமையல் குறிப்புகள், சேகரிப்புகள் மற்றும் தனிப்பயனாக்குதல் விருப்பங்களை நிரந்தரமாக அணுக முடியாததாக மாற்றலாம் மற்றும் இணைக்கப்பட்ட சாதனங்களின் செயல்பாட்டைக் குறைக்கும். எங்கள் தனியுரிமை அறிவிப்பு மற்றும் பொருந்தக்கூடிய சட்டங்கள் அல்லது விதிமுறைகளுக்கு ஏற்ப நீக்குதல் செய்யப்படும்.
கணக்கை நீக்குக
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
உங்கள் கணக்கை நீக்குவது என்பது உங்கள் சேமித்த சமையல் குறிப்புகள், சேகரிப்புகள் மற்றும் தனிப்பயனாக்குதல் விருப்பத்தேர்வுகள் பெட்டர்பட்டரிலிருந்து நிரந்தரமாக அகற்றப்படும் என்பதாகும். நீங்கள் உறுதிப்படுத்தியதும், உங்கள் கணக்கு உடனடியாக செயலிழக்கப்படும்
குறிப்பு: அடுத்த 14 நாட்களில் நீங்கள் உள்நுழைந்தால், உங்கள் கணக்கு மீண்டும் செயல்படுத்தப்படும் மற்றும் நீக்குதல் ரத்து செய்யப்படும்.
உறுதிப்படுத்தல்ரத்து
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
தேடு
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
உள்நுழைக
உள்நுழைந்து ஆராயத் தொடங்குங்கள்!
மின்னஞ்சல் முகவரி
கடவுச்சொல்
கடவுச்சொல்லை மறந்துவிட்டீர்களா?
உள்நுழைக
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
கடவுச்சொல்லை மறந்துவிட்டீர்களா?
இன்பாக்ஸில் புதிய கடவுச்சொல் இணைப்பைப் பெற, மின்னஞ்சலை உள்ளிடவும்
மின்னஞ்சல் முகவரி
சமர்ப்பிக்கவும்
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
கடவுச்சொல் மீட்டமைப்பு இணைப்பு உங்கள் அஞ்சலுக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளது. உங்கள் அஞ்சலை சரிபார்க்கவும்.
அஞ்சல் சரிபார்க்கவும்
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
RESET PASSWORD
Enter your new password
NEW PASSWORD
CONFIRM PASSWORD
RESET
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பதிவு செய்தல்
BetterButter உடன் பதிவுசெய்து புதிதாக ஆராய தொடங்குங்கள்
முதல் பெயர் *
கடைசி பெயர் *
மின்னஞ்சல் முகவரி *
கடவுச்சொல் *
கடவுச்சொல்லை உறுதிப்படுத்தவும் *
கணக்கை உருவாக்குவதன் மூலம், விதிமுறைகளையும் நிபந்தனைகளையும் ஏற்றுக்கொள்கிறேன்
பதிவுசெய்திட
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.
மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க