Photo of Tamarind Rice by Bindiya Sharma at BetterButter
1426
92
4.5(0)
0

புளியோதரை

Aug-06-2015
Bindiya Sharma
0 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
4 மக்கள்
பரிமாறவும்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • தினமும்
  • தமிழ்நாடு
  • சைட் டிஷ்கள்

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 4

  1. அரிசி மசாலாவிற்கு: காய்ந்த மிளகாய் 2
  2. 1 1/2 தேக்கரண்டி எள்ளு விதைகள்
  3. 1 தேக்கரண்டி கடலைப்பருப்பு
  4. 1 தேக்கரண்டி உளுந்து
  5. 1 தேக்கரண்டி மல்லி விதைகள்
  6. அரிசிக்கு: 2 தேக்கரண்டி மணிலா பயிர்
  7. 2 கப் சமைத்த அரிசி
  8. 1 தேக்கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய்
  9. 1/2 தேக்கரண்டி கடலை பருப்பு
  10. 1/2 தேக்கரண்டி உளுந்து
  11. 1/2 கப் புளி (ஈம்லி) சாறு
  12. 10-12 கரிவேப்பிலை இலைகள்
  13. 3/4 தேக்கரண்டி உப்பு
  14. 1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள்தூள்
  15. ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம் (ஹிங்)

வழிமுறைகள்

  1. முதலில் நாம் அரிசி மசாலாவைத் தயார் செய்வோம்: ஒரு சிறிய கடாயைச் சூடுபடுத்தி காய்ந்த மிளகாய், சீரகம், கடலைப்பருப்பு, உளுந்து, கொத்தமல்லி ஆகியவற்றைச் சேர்த்து, பொன்னிறமாகும்வரை வறுக்கவும்.
  2. அடுப்பிலிருந்து எடுத்து ஆறவிடவும். மசாலாவை ஒரு கிரைண்டரில் அரைத்துக்கொள்க. மசாலா பவுடர் தயார்.
  3. ஒரு பள்ளமான வானலியை சூடுபடுத்தி தேங்காய் எண்ணெயைச் சேர்க்கவும். மணிலா பயிர், கரிவேப்பிலை, பெருங்காயம், கடலைப்பருப்பு, மஞ்சள் தூள் ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும். 2-3 நிமிங்கள் நடுத்தர தீயில் கலக்கவும்.
  4. இப்போது புளியையும் உப்பையும் சேர்க்கவும். பிறகு மசாலாத் தூளையும் அரிசியையும் சேர்க்கவும். நன்றாகச் சுண்டி சூடாகப் பரிமாறவும்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்