BetterButter అప్ప

వంటకాలు, ఆహార సంఘం & వంట సామాగ్రి

(8,719)
డౌన్లోడ్

దయచేసి మీ రెసిపీని అప్‌లోడ్ చేయండి ఐప్లకైశన డౌన్‌లోడ్ చేయండి

హోమ్ / వ్యాసాలు / Lemon pickle

Photo of Lemon pickle by Sanjula Thangkhiew at BetterButter
40
182
0(0)
0

నిమ్మకాయ పచ్చడి

Aug-10-2015
Sanjula Thangkhiew
0 నిమిషాలు
వండినది?
30 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
10 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం

నిమ్మకాయ పచ్చడి రెసిపీ గురించి

భారతదేశం ఆహారం ఏదైనా దాని పచ్చళ్ళు మరియు ఊరాగాయలు లేకుంగా పూర్తి కాదు! పుల్లని మరియు కారం నిమ్మకాయ పచ్చడి రెసిపీ చేయడం సులభం.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • పంజాబీ
  • సైడ్ డిషెస్

కావలసినవి సర్వింగ: 10

  1. 10-12 నిమ్మకాయలు
  2. 4-6 సన్నగా తరిగిన ఎండు మిరపకాయలు
  3. 3 సన్నగా తరిగిన వెల్లుల్లి రెబ్బలు
  4. 2 పెద్ద చెంచాలు ఎర్ర కారం
  5. 2 పెద్ద చెంచాలు నూనె
  6. 1 1/2 చెంచా మెంతులు
  7. 1 చెంచా ఆవాలు
  8. 1/2 చెంచా జీలకర్ర
  9. 1/2 చెంచా ఇంగువ
  10. 1/2 చెంచా పసుపు
  11. ఉప్పు రుచికి తగినంత(దాదాపు 1 కప్పు రాళ్ళ ఉప్పు అయితే మంచిది)

సూచనలు

  1. కడిగి నిమ్మకాయాలని బాగా పొడిగా తుడవండి. సగానికి నిమ్మకాయాలని తరిగి ప్రతి సగాన్ని 2 సమాన ముక్కలుగా తరగండి.
  2. జాడీ లేదా ఏదైనా గాజు సీసాలో, అడుగున కొన్ని నిమ్మకాయల్ని పెట్టి పైన ఉప్పు ఒక పొర వేయండి మరియు మీరు అన్ని నిమ్మకాయలు అయ్యేదాకా మళ్ళీ చేయండి.
  3. జాడీని బాగా గట్టిగా మూయండి మరియు రెండు వారాలు, దాదాపు 2-3 వారాల వరకు దానిని కిటికీ దగ్గర ఉంచండి.
  4. 2-3 వారాల తర్వాత, నిమ్మకాయలు మెత్తగా అవుతాయి.
  5. మెంతులు వేయించి మరియు దాన్ని మెత్తగా పొడి చేయండి.
  6. ప్యానులో నూనె వేడిచేయండి, జీలకర్ర మరియు ఆవాలు వేయండి. అవి చిటపటలాడాక అవి గోధుమ రంగులోకి మారే దాకా వేయించండి.
  7. ఎండుమిరపకాయలు వేసి మధ్యస్థ వేడి మీద వేయించండి.
  8. రసంతో పాటుగా నిమ్మకాయాలలో కలపండి మరియు రెండు నిమిషాలు, 2-3 నిమిషాలు కలపండి.
  9. ఎర్ర కారం పొడి, మెంతుల పొడి, ఇంగువ మరియు పసుపు కలిపి బాగా కలపండి.
  10. మంట మీద నుండి తీసి దానిని చల్ల పరచాలి.
  11. దీనిని జాడీలోకి తీసి ఫ్రిడ్జ్ లో నిల్వ చేయండి.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర