నిమ్మకాయ పచ్చడి | Lemon pickle Recipe in Telugu

ద్వారా Sanjula Thangkhiew  |  10th Aug 2015  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Photo of Lemon pickle by Sanjula Thangkhiew at BetterButter
నిమ్మకాయ పచ్చడిby Sanjula Thangkhiew
  • తయారీకి సమయం

    0

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    10

    జనం

826

0

నిమ్మకాయ పచ్చడి వంటకం

నిమ్మకాయ పచ్చడి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Lemon pickle Recipe in Telugu )

  • 10-12 నిమ్మకాయలు
  • 4-6 సన్నగా తరిగిన ఎండు మిరపకాయలు
  • 3 సన్నగా తరిగిన వెల్లుల్లి రెబ్బలు
  • 2 పెద్ద చెంచాలు ఎర్ర కారం
  • 2 పెద్ద చెంచాలు నూనె
  • 1 1/2 చెంచా మెంతులు
  • 1 చెంచా ఆవాలు
  • 1/2 చెంచా జీలకర్ర
  • 1/2 చెంచా ఇంగువ
  • 1/2 చెంచా పసుపు
  • ఉప్పు రుచికి తగినంత(దాదాపు 1 కప్పు రాళ్ళ ఉప్పు అయితే మంచిది)

నిమ్మకాయ పచ్చడి | How to make Lemon pickle Recipe in Telugu

  1. కడిగి నిమ్మకాయాలని బాగా పొడిగా తుడవండి. సగానికి నిమ్మకాయాలని తరిగి ప్రతి సగాన్ని 2 సమాన ముక్కలుగా తరగండి.
  2. జాడీ లేదా ఏదైనా గాజు సీసాలో, అడుగున కొన్ని నిమ్మకాయల్ని పెట్టి పైన ఉప్పు ఒక పొర వేయండి మరియు మీరు అన్ని నిమ్మకాయలు అయ్యేదాకా మళ్ళీ చేయండి.
  3. జాడీని బాగా గట్టిగా మూయండి మరియు రెండు వారాలు, దాదాపు 2-3 వారాల వరకు దానిని కిటికీ దగ్గర ఉంచండి.
  4. 2-3 వారాల తర్వాత, నిమ్మకాయలు మెత్తగా అవుతాయి.
  5. మెంతులు వేయించి మరియు దాన్ని మెత్తగా పొడి చేయండి.
  6. ప్యానులో నూనె వేడిచేయండి, జీలకర్ర మరియు ఆవాలు వేయండి. అవి చిటపటలాడాక అవి గోధుమ రంగులోకి మారే దాకా వేయించండి.
  7. ఎండుమిరపకాయలు వేసి మధ్యస్థ వేడి మీద వేయించండి.
  8. రసంతో పాటుగా నిమ్మకాయాలలో కలపండి మరియు రెండు నిమిషాలు, 2-3 నిమిషాలు కలపండి.
  9. ఎర్ర కారం పొడి, మెంతుల పొడి, ఇంగువ మరియు పసుపు కలిపి బాగా కలపండి.
  10. మంట మీద నుండి తీసి దానిని చల్ల పరచాలి.
  11. దీనిని జాడీలోకి తీసి ఫ్రిడ్జ్ లో నిల్వ చేయండి.

Reviews for Lemon pickle Recipe in Telugu (0)